Khởi động giải thưởng Giải trí kỹ thuật số POPS Awards 2016

ANTD.VN -Sau hai lần tổ chức vào các năm 2014 và 2015, POPS Awards - Giải thưởng dành cho các sản phẩm giải trí kỹ thuật số đã chính thức khởi động mùa thứ 3. 

POPS Awards được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các tác phẩm giải trí kỹ thuật số. POPS Awards lần thứ 3 diễn ra trong bối cảnh ngành giải trí kỹ thuật số Việt Nam tiếp tục phát triển bùng nổ trong năm 2016.

Theo số liệu mới nhất từ đơn vị tổ chức POPS Worldwide, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượt xem trên hệ thống kênh của POPS Worldwide trong năm 2016 đã vượt hơn 15 tỷ lượt xem, tăng gấp đôi so với năm 2015. Số lượng đối tác của POPS cũng tăng gấp đôi, lên con số 1500 đối tác. Nếu như vào thời điểm cuối năm 2015, khán giả dần quen với việc thưởng thức các nội dung giải trí kỹ thuật số thông qua YouTube, điện thoại hoặc smartTV, thì hiện nay, các kênh giải trí này đã trở thành một phần không thể thiếu với mọi người. 

Đàm Vĩnh Hưng - Tóc Tiên - Cẩm Ly vinh danh trong giải POPS Awards 2015

Không giống với nhiều giải thưởng khác, POPS Awards không do Hội đồng nghệ thuật thẩm định hay kêu gọi khán giả bình chọn trong 1 khoảng thời gian được quy định khi một giải thưởng được tổ chức. Để ghi nhận sự thay đổi của thị trường, sự “trở mình” của ngành công nghiệp giải trí trong thời buổi công nghệ hiện nay, tất cả hạng mục giải thưởng sẽ được căn cứ dựa trên số liệu thực tế về lượt xem và lượng tương tác của người truy cập trên các sản phẩm, các kênh trong suốt 1 năm vừa qua.

POPS Awards 2016 sẽ diễn ra vào ngày 14-12 tới

POPS Awards 2016 sẽ có 10 hạng mục giải thưởng, trải dài cho tất cả các nội dung từ: Âm nhạc, Hài kịch, Chương trình thiếu nhi, cho đến các giải thưởng dành cho nhóm sáng tạo nội dung trẻ, các đơn vị truyền thông, các đài truyền hình. Đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 14-12 tại TP Hồ Chí Minh với sự góp mặt của hàng loạt "sao" Việt đình đám.