Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2019 – tôn vinh những kiến trúc sư tài năng

ANTD.VN -Được ví như “Oscars lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam”, với mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội, Giải thưởng Ashui Awards 2019 vừa chính thức được phát động.

Ở mùa giải lần thứ 8 - Ashui Awards 2019, dự kiến trao cho 10 hạng mục: “Kiến trúc sư của năm”, “Công trình của năm”, “Nhà thầu của năm”, “Chủ đầu tư của năm”, “Hãng Kỹ thuật của năm”, “Dự án Tương lai của năm”, “Xây dựng Xanh của năm”, “Nhà ở của năm”, “Nội thất của năm”.  Đặc biệt, một hạng mục giải mới, được coi là điểm nhấn: “Dự án Chung tay của năm” nhằm tạo một sân chơi hiếm có nhưng ý nghĩa dành cho các dự án cộng đồng ở Việt Nam, có tác động tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Ngôi nhà Đức TP.HCM" năm 2018 giành cú đúp "Công trình của Năm" và "Xây dựng Xanh của năm"

Giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 7/7 đến hết ngày 31/10/2019. Một hội đồng chuyên môn sẽ được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bỏ phiếu. Kết quả sẽ được công bố vào ngày cuối cùng của năm (31/12/2019) dựa trên số phiếu bình chọn của cộng đồng qua trang web giải thưởng và của hội đồng giám khảo.

Đây là năm thứ 8,  Ashui.com tổ chức bình chọn, kể từ lần đầu tiên năm 2012. Hệ thống giải thưởng này nhằm tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội; góp phần định hướng phát triển bền vững ngành Xây dựng tại Việt Nam.

KTS Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com - Trưởng ban tổ chức chia sẻ, thông qua việc ghi nhận, vinh danh các kiến trúc sư, công trình, doanh nghiệp cùng những yếu tố liên quan, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần định hướng, cổ súy cho những xu hướng kiến trúc hiện đại - thân thiện với môi trường - có tính ứng dụng cao và đáp ứng những đòi hỏi đa dạng của cộng đồng. Ðiều mà qua 7 lần trao giải, Ashui Awards đã được cộng đồng và giới chuyên môn ghi nhận.”