Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức Lễ Giỗ tổ nghề năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Sáng ngày 21/9, Hội Sân khấu Hà Nội đã tổ chức lễ giỗ tổ nghề sân khấu Việt Nam và ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ XIII với sự tham dự của đông đảo các hội viên, trong đó có nhiều gương mặt nghệ sĩ được khán giả yêu mến như nghệ sĩ lão thành Lê Mai, Kim Xuyến, NSND Thanh Trầm...

Ngày Sân khấu Việt Nam là cơ hội để những người làm nghề bày tỏ lòng biết ơn tới tiên tổ, đến các bậc tiền nhân, đã vượt qua mọi định kiến của xã hội mà sáng tạo nên một loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo có giá trị làm giàu cho bản sắc văn hóa, và để tri ân khán giả đã đồng hành cùng với các văn nghệ sĩ, bảo tồn, phát triển nghệ thuật sân khấu cách mạng Việt Nam.

Đồng thời cũng là dịp để nhìn lại hoạt động vừa qua, để đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế yếu kém, để từ đó khắc phục, đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, góp phần xây dựng đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu đưa Thủ đô ta xứng đáng là Thành phố sáng tạo của UNESCO.

Một tiết mục nghệ thuật tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu Việt Nam.

Một tiết mục nghệ thuật tại lễ giỗ tổ nghề sân khấu Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ XIII, NSND Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội cho biết, Ngày Sân khấu Việt Nam là hội của ngành sân khấu cả nước, ngày giỗ tổ nghiệp của nghề, của những người làm sân khấu. Những người làm nghề luôn nhớ ơn công đức của các bậc tiền bối đã để lại cho hậu thế một di sản sân khấu đồ sộ, đòi hỏi mỗi người phải gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc Việt.

16 hội viên được kết nạp vào Hội Sân khấu Hà Nôi đợt này.

16 hội viên được kết nạp vào Hội Sân khấu Hà Nôi đợt này.

"Hôm nay, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức ngày Sân khấu Việt Nam và ngày Giỗ Tổ nghề. Xin thành tâm kính lễ với tất cả tấm lòng biết ơn và nguyện làm tròn trách nhiệm đưa nền sân khấu cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng phát triển đáp ứng được nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân đã giao phó", NSND Nguyễn Hoàng Tuấn bày tỏ.

Tại buổi lễ, Hội Sân khấu Hà Nội đã tổ chức lễ kết nạp 16 hội viên mới như nhà viết kịch Lê Thế Song, nghệ sĩ Xuân Hồng....