​Hoa hậu Thu Thủy làm MC chương trình về an ninh xã hội

ANTD.VN - Hoa hậu Thu Thủy sẽ là một trong những MC thường xuyên của “An ninh toàn cảnh” – chương trình thời sự đầu tiên về đời sống trật tự an ninh xã hội.

Hoa hậu Thu Thủy sẽ là một trong những MC thường xuyên của “An ninh toàn cảnh” – chương trình thời sự đầu tiên về đời sống trật tự an ninh xã hội.

 

Theo đó bắt đầu từ ngày 1-1-2017, chương trình thời sự “An ninh toàn cảnh” do Đài Truyền hình An ninh TV thực hiện sẽ phát sóng vào khung giờ vàng buổi trưa từ 10h45 - 11h45 hàng ngày. Một trong những MC đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình này là Hoa hậu Thu Thuỷ.

Từ trước tới nay, mặc dù không tham gia nhiều vào showbiz, nhưng Hoa hậu Thu Thủy cho biết công việc của chị có nhiều mảng liên quan đến truyền thông, truyền hình, và điện ảnh. Việc trở thành người dẫn chương trình truyền hình cũng nằm trong kế hoạch phát triển dài lâu của Thu Thủy cũng như chiến lược kinh doanh mà công ty chị hướng tới. Gần đây, Thu Thủy xuất hiện khá thường xuyên trên các chương trình truyền hình với vai trò MC và được đánh giá là một MC thông minh, hoạt ngôn, có khả năng ứng biến nhanh cùng cách dẫn chuyện sắc bén.

Hoa hậu Thu Thuỷ thổ lộ công việc chính của chị là kinh doanh, tuy nhiên chị luôn luôn rất hứng thú với thông tin. Người đẹp cho rằng một người nếu biết cách nắm bắt và lựa chọn thông tin phù hợp, rồi sau đó biết phân tích, tổng hợp thông tin để rút ra những kết luận và bổ sung kiến thức cho riêng mình, sẽ là một người thành công trong cuộc sống. Cũng bởi vậy Thu Thủy thường theo dõi rất sát các bản tin thời sự trong và ngoài nước, các chương trình phổ biến kiến thức, phim tài liệu…. Việc trở thành MC dẫn chương trình với Thu Thủy là thử thách và cũng là cơ hội.

Chia sẻ về lý do nhận lời làm MC của chương trình “An ninh toàn cảnh”, Thu Thủy cho biết chị đặc biệt có hứng thú và mong muốn được thử thách bản thân với vai trò một MC thời sự đem đến những thông tin hữu ích nhất về tình hình an ninh, trật tự xã hội cũng như các vấn đề liên quan đến an toàn cuộc sống gắn với mỗi người dân hàng ngày.

Khi nhận được lời mời tham gia dẫn chương trình “An ninh toàn cảnh” và nghe những tâm huyết, chia sẻ của những người làm chương trình, chị rất hứng thú và cảm thấy mình cần phải cả tham gia cũng ê-kíp để xây dựng và hoàn thiện chương trình.

Cũng theo Hoa hậu Thu Thủy chị ý thức được rằng mình là MC “tay ngang” chứ không được đào tạo bài bản nên sẽ vấp phải nhiều khó khăn mà phải mất thời gian lẫn công sức tập luyện để có thể khắc phục. Người đẹp tiết lộ mỗi ngày chị đều dành ra 30 phút để tập luyện và thường xuyên cập nhật những tài liệu mới nhất mà truyền hình thế giới đang áp dụng để đào tạo những người dẫn chương trình truyền hình và những người phải nói chuyện nhiều trước công chúng trên khắp thế giới.

Ngoài ra Thu Thủy còn tập  Yoga để rèn luyện thể lực và tâm trí, đọc sách và tham khảo bổ sung cho bản thân các kiến thức về nghiệp vụ truyền thông, báo chí, và kiến thức xã hội.

“Điểm mạnh của tôi có lẽ là sự biết kiên trì và nhẫn nại. Theo tôi, người dẫn chương trình hay đọc tin tức trên truyền hình không chỉ đơn thuần là người đọc những thông tin như một cái máy đọc. Về lý thuyết, nội dung một thông tin chỉ có tác động lên người nhận khoảng 30%, 70% còn lại thông tin được tiếp nhận đến từ những thứ khác như hình ảnh, thái độ, giọng điệu của người đọc tin, và nhiều yếu tố khác nữa” – Hoa hậu Thu Thủy bộc bạch.

Nhận định về MC chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng mình, Thu Thủy cho biết: “Chắc chắn là tôi sẽ “đuối” hơn về một số khía cạnh so với những người sống bằng nghề MC, được đào tạo bài bản. Nhưng tôi tin rằng, khán giả cũng sẽ đón nhận tôi như một MC truyền hình 'phi truyền thống' với tất cả những ưu thế và hạn chế của cá nhân tôi. Ngoài ra, tôi nghĩ tôi có một lợi thế hơn các MC chuyên nghiệp là ở chỗ, tôi sẽ không bị rơi vào nhàm chán trong công việc”.

Hoa hậu cũng bày tỏ quan điểm, làm việc gì thì cũng phải bắt đầu từ yêu thích và đam mê, nhưng với chị, càng dấn thân vào lĩnh vực truyền hình, truyền thông, chị càng đề cao hơn sự chuyên nghiệp và rèn luyện, yêu thích hay đam mê chỉ là yếu tố cần, chứ chưa phải là yếu tố đủ, để có thể thành công và gắn bó lâu dài trong lĩnh vực này.

Bắt đầu lên sóng vào 10h45 – 11h45 ngày 1/1/2017, chương trình thời sự “An ninh toàn cảnh” do ANTV thực hiện đã được chuẩn bị trong một thời gian khá dài vừa qua với mong muốn đem đến cho người xem bức tranh toàn cảnh, sâu sát nhất với cuộc sống về tình hình an ninh, trật tự 24h mỗi ngày, trên toàn bộ mọi mặt của đời sống.

Chương trình bao gồm các chuyên mục về điểm nóng an ninh trật tự, quan sát về thông tin trên mạng xã hội nhằm đưa ra các thông tin chính xác giúp khán giả hiểu biết hơn về các tiện ích cũng như hạn chế của mạng xã hội, góp phần xây dựng, định hướng phát triển công dân mạng tích cực, sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, có hiệu quả, đúng pháp luật, miễn nhiễm những thông tin độc hại, ảnh hưởng xấu từ mạng xã hội; nhận diện tội phạm; các vấn đề an ninh thực phẩm luôn nóng trong đời sống hiện nay với sự tham gia của rất nhiều người nổi tiếng...