Hoa hậu Lan Khuê: Tôi không thể làm giả cảm xúc!

  • 07/08/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc trò chuyện với với hoa hậu Lan Khuê, cô đã trả lời rất cởi mở với PV Báo An ninh Thủ đô.

Hoa hậu Lan Khuê: Tôi không thể làm giả cảm xúc! ảnh 1

- Trong chương trình The Face, có vẻ như tên tuổi của Lan Khuê ít được chú ý hơn Hồ Ngọc Hà và Phạm Hương, điều này có bất lợi cho đội của chị?

-  (Cười) Mọi đánh giá thường dựa trên cảm tính của mỗi người, mà khi đã là cảm tính thì lại mang tính chủ quan nên tôi cũng không thể nào kiểm soát được điều đó. Tôi không thể nói trước được kết quả nhưng tôi chỉ xác định phải làm sao để cho chủ nhân của bộ sưu tập và những vị khách mời làm về thời trang đánh giá cao là mình đã thành công. Những lá phiếu còn lại phụ thuộc nhiều vào cảm tính của từng giám khảo nên tôi không thể nào đưa ra một nhận xét được, bởi bất kỳ nhận xét nào cũng sẽ dễ làm tổn thương đến các khách mời. Đó là sự tôn trọng mà tôi dành cho các khách mời khi họ đến tham gia và bầu chọn cho chương trình.

- Nhưng đã có lần chị thẳng thắn muốn “ba mặt một lời” với các huấn luyện viên còn lại?

- Thực ra ở thời điểm đó sẽ có những tình huống, những câu chuyện diễn ra khiến cho cảm xúc của bản thân đến rất nhanh và có những hành động bất ngờ như thế. Bây giờ, quá trình quay cũng đã xong từ lâu nên  khi nhìn nhận lại toàn bộ sự việc thì cảm xúc lúc đó là cảm xúc chân thật được bộc phát bất ngờ của tôi. 

- Ở những tập đầu tiên của The Face khán giả thấy hình ảnh một Lan Khuê mạnh mẽ, đầy quyết liệt nhưng hình ảnh đó cũng bị mờ nhạt dần, phải chăng việc thất bại liên tục trong các thử thách đã khiến Lan Khuê thu mình lại?

- Không phải chỉ có mình Lan Khuê mà ngay cả Phạm Hương hay chị Hồ Ngọc Hà cũng vậy, lúc nào cũng tồn tại hai mặt khác nhau, mạnh mẽ rồi cũng yếu đuối đó. Cơ bản là cả 3 cùng là phái nữ nên ai cũng vậy, dù cho vẻ bề ngoài có mạnh mẽ đến mấy đi chăng nữa thì vẫn tồn tại nét nữ tính, sự yếu đuối ở bên trong. Chỉ đơn giản là trong một khoảnh khắc, một môi trường khiến cho điều đó được bộc ra bên ngoài mà thôi.

- Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà là gương mặt đại diện của 2 dòng thời trang cao cấp nên phong cách thời trang đã được định hình, còn chị thì sao?

- Bản thân tôi cũng ký hợp đồng với một nhãn hàng thời trang cao cấp. Bên cạnh đó, để làm phong phú phong cách tôi cũng có sự kết hợp với các nhà thiết kế trong nước để tôn vinh các thiết kế Việt Nam trên sóng truyền hình.

- Vừa là siêu mẫu vừa là Hoa hậu nhưng dấu ấn biểu tượng thời trang của Lan Khuê không thật sắc nét, chị có nhận ra điều ấy không?

- Siêu mẫu hay Hoa hậu chỉ là những định danh ở một thời điểm nhất định. Vậy nên, danh vị ấy không có giá trị trong con đường dài mà tôi vẫn đang tiếp bước. Nếu mang cả hai danh vị một lúc, sẽ khiến tôi loay hoay trong việc định vị mình. Siêu mẫu cần có hình ảnh cá tính còn Hoa hậu lại cần vẻ đẹp đại chúng. Tôi đã có giai đoạn như thế, không biết phải chọn hình ảnh nào cho đúng nữa. Dù vậy, ở thời điểm này, tôi đã trải qua sự khủng hoảng ấy. Con đường dài tôi đi là nghề mẫu nên chắc chắn hình ảnh của tôi cũng sẽ cá tính như một điều kiện cần của bất cứ ai chọn nghề người mẫu.

- Chị có lo sợ mình sẽ lép vế về sức hút truyền thông so với Hồ Ngọc Hà - Phạm Hương?

- Đến với cuộc thi ở thời điểm hiện tại, đó không phải là điều tôi quan tâm. Tôi chỉ quan tâm thí sinh của mình, bản thân tôi từng là thí sinh nên tôi hiểu cảm giác của một thí sinh họ đến với cuộc thi với mong muốn có ai đó dạy mình, có ai đó bên cạnh mình và có ai đó nói cho mình biết mình sẽ làm gì. Cũng như họ mong muốn giám khảo công tâm. 

- Dù vậy, công chúng vẫn có thiện cảm với một người đẹp mặc đẹp hơn là một người đẹp, đặc biệt Hoa hậu không có “gu” thời trang?

- Đúng thế! Tôi cũng biết mình không thể kham nổi mọi thứ. Tôi cũng có “gu” thẩm mỹ và cá tính của riêng mình nhưng điều đó không có nghĩa thẩm mỹ của tôi sẽ được đón nhận. Vậy nên, tôi có hẳn một ê-kíp chuyên nghiệp để lo cho mình mọi thứ. Tôi có thể không xinh đẹp nhất nhưng chắc chắn là một Lan Khuê không thể nhầm lẫn.

- Cá tính Lan Khuê được thể hiện thế nào bên cạnh những ưu thế nổi bật của Hồ Ngọc Hà và Phạm Hương?

- Mọi người thường nghĩ ở trong bất cứ “cuộc chiến” nào thì sự ganh đua (tất nhiên công bằng) là yếu tố thu hút và cần phải có. Nhưng, với tôi sự vui vẻ mới là điều quan trọng nhất. Hơn hết, tôi cũng là người thẳng thắn. Có thế nào mình sẽ thể hiện thế ấy thôi. Đó là lý do nhiều người hỏi tôi chuẩn bị cho hình ảnh thế nào khi chính thức bước vào cuộc chơi. Thực lòng, tôi không biết mình sẽ như thế nào cả, cảm xúc là thứ tôi không thể làm giả được mà!

- Chị có đặt mục tiêu đến với The Face sẽ kiếm được nhiều hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng?

- Theo tôi việc bạn được một nhãn hàng lựa chọn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ có gương mặt đẹp, vóc dáng đẹp, tên tuổi đang nổi lên. Quan trọng là cách bạn đi lên, quãng đường và cống hiến của bạn thì nhãn hàng mới lựa chọn. Tôi tin với những đóng góp và cống hiến của mình và khả năng chỉ dạy thí sinh sẽ được mọi người công nhận. Đôi khi mọi người thường nói tôi còn trẻ và không thể làm được việc lớn, việc quan trọng tôi mong muốn ở đây là tôi còn trẻ nhưng tôi có thể làm và là nguồn cảm hứng để các nhãn hàng nhìn nhận và đánh giá.

- Lan Khuê khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, hiện tại chị có người yêu chưa?

- Tôi đã có rồi. (Cười)

- Chị có thể chia sẻ một chút về người đàn ông ấy?

- Là một người rất đặc biệt với tôi.

- Chị có dự định về kế hoạch kết hôn chưa?

- Chưa, cả hai chúng tôi đang có những mục tiêu, cột mốc cần phải chinh phục. Tôi nghĩ rằng khi nào chinh phục chán chê thì mới tính chuyện tương lai và có gắn bó với nhau hay không. Ngày xưa tôi xác định trên 30 mới lập gia đình, còn bây giờ đang yêu nên không biết được. (Cười)

- Cảm ơn và chúc chị thành công!

Tin cùng chuyên mục