• Chuyện viễn tưởng sau song sắt của "thạc sỹ Dubai"

  Chuyện viễn tưởng sau song sắt của "thạc sỹ Dubai"

  ANTD.VN - Dù được khuyến cáo trước và cũng chuẩn bị tâm lý, nhưng tôi vẫn bị cuốn vào câu chuyện của phạm nhân thụ án tù vì lừa đảo. Thế mới biết vì sao có những kẻ kiếm được tiền thiên hạ chỉ nhờ miệng lưỡi. 

 • Yêu cầu xử lý kỷ luật vụ làm 3 học sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm

  Yêu cầu xử lý kỷ luật vụ làm 3 học sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm

  ANTD.VN - Ngày 7-2, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Về vụ việc gây nổ ở phòng thực hành trường THPT Phan Đình Phùng khiến 3 học sinh bị bỏng, trong đó có một học sinh bỏng nặng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nắm được tình hình và yêu cầu xử lý kỷ luật những người liên quan. 

 • Để những mùa xuân thêm ấm áp

  Để những mùa xuân thêm ấm áp

  ANTD.VN - Đó là mục tiêu mà CBCS Phòng Hồ sơ Cảnh sát CATP Hà Nội hướng tới trong chuyến hành trình mang Tết đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

 • Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố kết quả kiểm tra hồ sơ và kế hoạch tổ chức thi tuyển đối với ứng viên nam các tỉnh miền Bắc và miền Trung đăng ký dự tuyển chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

 • Dẹp "loạn" liên kết đào tạo

  Dẹp "loạn" liên kết đào tạo

  ANTD.VN - Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, năm 2016, hoạt động thanh tra giáo dục sẽ tập trung vào những vấn đề gây bức xúc trong xã hội như dạy thêm, học thêm, thu chi ngoài quy định, sử dụng sổ sách, tuyển sinh đầu cấp, đặc biệt là liên kết đào tạo. 

 • 240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo danh sách 240 ứng viên trúng tuyển chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

 • Hai Bộ chính thức yêu cầu dừng "kích hoạt não"

  Hai Bộ chính thức yêu cầu dừng "kích hoạt não"

  ANTD.VN - Sau khi làm việc với Công ty MBM Education, nơi tổ chức các khoá “kích hoạt não” tại nhiều thành phố trong cả nước, đại diện Bộ GD-ĐT đã yêu cầu đơn vị này dừng chương trình cho đến khi được cơ quan chuyên môn cấp phép. 

 • Honda Việt Nam trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S 2016

  Honda Việt Nam trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S 2016

  ANTD.VN - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho các kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) 2016 năm thứ 11.

  Đây là giải thưởng thường niên dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật tại Việt Nam.

 • Du học Nhật Bản hấp dẫn vì cơ hội việc làm lớn?

  Du học Nhật Bản hấp dẫn vì cơ hội việc làm lớn?

  ANTD.VN - Theo báo cáo mới nhất của Bộ GD-ĐT, trong số 130.000 công dân Việt Nam đang học tập ở nước ngoài thì số du học sinh tại Nhật Bản là đông nhất, lên tới 38.000 học sinh. Điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh ở đất nước này là cơ hội làm thêm.

 • Thông báo về địa điểm cấp hộ chiếu

  Thông báo về địa điểm cấp hộ chiếu

  ANTD.VN - Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội khi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu, từ ngày 10-8-2016, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, CATP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân tại trụ sở số 2 phố Phùng Hưng, quận Hà Đông. 

 • 3.100 lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn

  3.100 lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn

  ANTD.VN - Đây là số liệu vừa được Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) công bố sau quá trình tổng hợp và rà soát hồ sơ đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Chỉ tiêu tuyển chọn của kỳ thi này là 1.300 người. Thời gian tổ chức kiểm tra tiếng Hàn là ngày 20-11 tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh. 

 • Trách nhiệm thuộc về ai?

  Trách nhiệm thuộc về ai?

  ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 27-10 có đăng bài “Nghi bị lừa khi thi Tin học, Ngoại ngữ, hàng trăm giáo viên đòi lại tiền” phản ánh việc hơn 300 giáo viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố khiếu nại bị Công ty CP Giáo dục đào tạo trực tuyến Slearning “đem con bỏ chợ” khi họ đăng ký thi lấy chứng chỉ 2 môn học nói trên. Mặc dù sau khi sự cố xảy ra, công ty này đã trả lại tiền cho thí sinh, nhưng sự việc vẫn chưa dừng lại...

 • Nghi bị lừa khi thi tin học, ngoại ngữ, hàng trăm giáo viên đòi lại tiền

  Nghi bị lừa khi thi tin học, ngoại ngữ, hàng trăm giáo viên đòi lại tiền

  ANTD.VN - Nộp tiền để đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, nhưng đến ngày thi, đơn vị tổ chức lại thông báo hoãn. Sự việc lặp đi lặp lại nhiều lần khiến gần 300 giáo viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố đã tập trung tại Công ty CP Giáo dục đào tạo trực tuyến Slearning (Công ty Slearning) để đòi lại tiền. 

 • Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến

  Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến

  ANTD.VN - Dù còn rất trẻ nhưng Lương Mạnh Hà - chàng trai 9X đã sở hữu bộ sưu tập thành tích cùng bề dày kinh nghiệm khi tham gia làm Đại sứ nhiều chương trình quốc tế. Những thành công đó, theo Lương Mạnh Hà đều xuất phát từ một nguồn gốc - Đó là sự đam mê!

 • Kỷ lục mới về số đội tham dự

  Kỷ lục mới về số đội tham dự

  ANTD.VN - Sự hấp dẫn, tính cạnh tranh của mùa thứ 16 giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức hứa hẹn sẽ được đẩy lên cao chưa từng có, sau khi Ban tổ chức nhận số hồ sơ đăng ký kỷ lục trong 16 năm qua.

 • Hốt hoảng vì thiếu chỉ tiêu

  Hốt hoảng vì thiếu chỉ tiêu

  ANTD.VN - Sau khi kết thúc đợt 1 xét tuyển vào các trường đại học (ĐH), thật bất ngờ khi hàng loạt các trường ĐH tốp đầu có uy tín về chất lượng đào tạo đồng loạt thông báo thiếu chỉ tiêu tuyển sinh và cần bổ sung ở đợt tuyển sinh tiếp theo, trong đó có những trường hầu như chưa bao giờ rơi vào cảnh thiếu chỉ tiêu như các trường quân đội, một số ngành “hot” của trường ĐH Y, Bách khoa Hà Nội… 

 • 99 trường đại học công bố xét tuyển bổ sung

  99 trường đại học công bố xét tuyển bổ sung

  ANTD.VN - Ngày 22-8, Bộ GD-ĐT đã cập nhật thông tin xét tuyển bổ sung từ 99 trường ĐH trên cả nước, trong đó có nhiều trường đại học tốp đầu như ĐH Y Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Ngoại giao...