Bị mời cha mẹ lên làm việc, học sinh lớp 8 dùng dao chém thầy giáo

ANTD.VN - Là học sinh cá biệt, nhà trường mời bố mẹ Mạnh đến nói chuyện để tìm cách phối hợp giáo dục học sinh này. Trong khi thầy Hiếu đang nói chuyện với bố mẹ Mạnh thì học sinh này tìm đến mang theo con dao mẹo đuổi đánh thầy Hiếu.

Trường THCS thị trấn Thanh Chương nơi xảy ra sự việc (ảnh: C.H)

Ngày 30-10, thông tin từ phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Thanh Chương đã đình chỉ học tập đối với em Nguyễn Trọng Mạnh (lớp 8B, Trường THCS Thị trấn) thời hạn đình chỉ là 1 tuần để học sinh này làm bản kiểm điểm.

Sự việc xảy ra vào sáng 27-10, Nguyễn Trọng Mạnh là một học sinh cá biệt nên nhà trường đã mời phụ huynh của Mạnh đến để nói chuyện nhằm tìm ra các phối hợp, giáo dục nam sinh này.

Sáng hôm đó, trong khi thầy giáo Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1979) – giáo viên dạy Hóa kiêm trưởng ban an ninh trường THCS thị trấn đang nói chuyện với người thân của Mạnh thì em này tìm đến. Mạnh bất ngờ lấy con dao mẹo chuẩn bị từ trước đuổi chém thầy Hiếu. Thầy Hiếu dùng tay chống đỡ dẫn đến bị thương ở bàn tay trái.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy Hiếu được đưa đi bệnh viện xử lý vết thương. Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt, khống chế, tước vũ khí của Mạnh, đưa học sinh này về trụ sở, đồng thời báo cáo Công an huyện Thanh Chương để hoàn tất hồ sơ ban đầu vụ việc. Bước đầu, tại trụ sở Công an thị trấn, Nguyễn Trọng Mạnh khai nhận hành vi của mình.