• Người kinh doanh nhỏ chật vật trong đại dịch

  Người kinh doanh nhỏ chật vật trong đại dịch

  ANTD.VN -  Ngoài những cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu, các dịch vụ kinh doanh khác đều đóng cửa để phòng dịch. Khoảng cách giữa các đợt dịch ngày càng dày, thời gian diễn ra của một đợt dịch bệnh ngày càng kéo dài, những người kinh doanh nhỏ chật vật trong đại dịch.

 • Hộ, cá nhân ngừng nghỉ kinh doanh do dịch bệnh không phải trực tiếp gửi đơn xin miễn, giảm thuế

  Hộ, cá nhân ngừng nghỉ kinh doanh do dịch bệnh không phải trực tiếp gửi đơn xin miễn, giảm thuế

  ANTD.VN - Tới đây, cơ quan Thuế sẽ căn cứ văn bản và danh sách các hộ, cá nhân kinh doanh đề nghị ngừng hoặc tạm ngừng, nghỉ kinh doanh do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để thực hiện miễn, giảm thuế. Các hộ, cá nhân kinh doanh sẽ không phải gửi đơn đến cơ quan thuế nữa.

 • Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội: Chú trọng tối đa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội: Chú trọng tối đa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  ANTD.VN -  “Cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội”, Công an quận Hoàng Mai những ngày này chú trọng công tác phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, chia sẻ.

 • Tăng cường giám sát, đảm bảo môi trường các tuyến thi công hè, đường

  Tăng cường giám sát, đảm bảo môi trường các tuyến thi công hè, đường

  ANTD.VN -  Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, sẽ tăng cường giám sát, nhắc nhở nhà thầu thi công các tuyến hè, đường trên địa bàn phải có phương án giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống của người dân.

 • Từ 15-3: Chỉ cá nhân, pháp nhân mới được vay vốn ngân hàng

  Từ 15-3: Chỉ cá nhân, pháp nhân mới được vay vốn ngân hàng

  ANTD.VN - Ngày 30-12-2016 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng. Theo đó, từ 15-3, khách hàng vay vốn tại tổ chức tín dụng chỉ là pháp nhân, cá nhân.

 • Tăng cường kiểm tra công tác PCCC tại các hộ kinh doanh phế liệu

  Tăng cường kiểm tra công tác PCCC tại các hộ kinh doanh phế liệu

  ANTĐ - Nhằm nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân, phòng Cảnh sát PC&CC số 9, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền và kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác phòng cháy đối với các hộ kinh doanh phế liệu trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Chương Mỹ.

 • Chủ động phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

  Chủ động phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

  ANTĐ - Nhằm chủ động phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm sở hữu trí tuệ  trong dịp cuối năm, Phòng CSKT, CATP Hà Nội phối hợp với CAH Gia Lâm, Công an đồn Bắc Đuống và UBND xã Ninh Hiệp đã tổ chức tuyên truyền tới các hộ kinh doanh, tiểu thương tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn.

 • Triển khai công tác PCCC cho các hộ kinh doanh

  Triển khai công tác PCCC cho các hộ kinh doanh

  ANTĐ - Để chủ động phòng chống cháy nổ trong những tháng cuối năm, ngày 3-12, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, thuộc Cảnh sát PC&CC Hà Nội phối hợp cùng UBND, công an các phường Hàng Đào, Đồng Xuân, Hàng Buồm triển khai công tác PCCC cho các hộ kinh doanh. 

 • Kiên quyết xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

  Kiên quyết xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 7-5 đăng bài “Chợ cóc “quây” trường mầm non, “nuốt chửng” sân chơi” phản ánh tình trạng hầu hết diện tích sân chơi chung, vỉa hè quanh các khu nhà A2, A4, A5 phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội đã biến thành nơi họp chợ. 

 • Nhan nhản thuốc "kích phọt" rau, quả

  Nhan nhản thuốc "kích phọt" rau, quả

  ANTĐ - Đội An ninh nông nghiệp, Phòng ANKT, CATP Hà Nội vừa phối hợp với Đội QLTT số 13, Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện hàng trăm nghìn lọ hóa chất tăng trưởng thực vật tại một hộ kinh doanh nông sản ở thôn Nội, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

 • Sắp xếp xe trên vỉa hè, sát tường, quay đầu vào trong: Vừa an toàn, lại thông thoáng

  Sắp xếp xe trên vỉa hè, sát tường, quay đầu vào trong: Vừa an toàn, lại thông thoáng

  ANTĐ - Để thực hiện tốt hơn “Năm trật tự và văn minh đô thị”, nhằm tạo bước chuyển mới từ nhận thức đến hành động, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã đề nghị toàn thành phố sắp xếp xe máy trên hè phố sát tường, quay đầu xe vào trong, với quyết tâm xây dựng đô thị văn minh hiện đại. 

 • Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình: Không thể nhân nhượng

  Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình: Không thể nhân nhượng

  ANTĐ - Bên cạnh những tuyến phố bị chiếm dụng vỉa hè vô tội vạ thì vẫn còn một số con đường phong quang, khách bộ hành có thể đi trên phần đường dành riêng cho mình, không lo bị các phương tiện khác chèn ép, va quệt. Đó là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm của chính quyền các phường sở tại, các ban ngành liên quan và sự tự giác của nhiều hộ dân.

 • Kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc lá lậu

  Kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc lá lậu

  ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, sáng 1-4, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các điểm kinh doanh thuốc lá, các dịch vụ có kinh doanh thuốc trên địa bàn. 

 • Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình

  Vỉa hè trước cửa, cứ tưởng của mình

  ANTĐ - Lâu nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường tại các tuyến phố trên địa bàn Thủ đô làm nơi buôn bán kinh doanh diễn ra khá phức tạp. Mặc dù thời gian qua, cơ quan chức năng đã đưa ra một số giải pháp nhằm lập lại trật tự văn minh đô thị, song chỉ trong một thời gian ngắn, hành vi lấn chiếm của các hộ kinh doanh lại tái phát, giống như một căn bệnh dai dẳng chưa có thuốc đặc trị.