Hiệp gà suy nghĩ như con trẻ, vụ đánh đu di tích lịch sử

  • 03/04/2013 15:54
  • 17 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sau khi hình ảnh đu người lên một công trình lịch sử phát tán trên mạng, Hiệp gà lên báo giải thích: "Nếu như tôi chặt, bẻ tượng đài...hay làm cái điều gì đó kinh khủng thì hãy lên án".
Hiệp gà suy nghĩ như con trẻ, vụ đánh đu di tích lịch sử ảnh 1
Hình ảnh Hiệp gà đánh đu lên tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh.
Chiều 1/4, diễn viên Hiệp “gà” cập nhật một loạt hình ảnh tạo dáng phản cảm trên trang thông tin cá nhân khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Chàng diễn viên hài này bám hai tay vào đòn gánh của một bức tượng để đu lên tạo dáng chụp ảnh rất phản cảm.
Một số người hâm mộ đã bình luận về hình ảnh của Hiệp Gà: “không thể chấp nhận được”, “phản cảm rồi Hiệp ơi”, “rồi dân mạng ném đá chết em à”, “có lớn mà không có khôn”... Tuy nhiên chủ nhân của những bức hình phản cảm vẫn im lặng và không chịu gỡ xuống, thậm chí còn tải thêm một số ảnh tương tự.

Hiệp gà thản nhiên mặc quần đùi, đánh đu lên cả di tích Lịch sử
Hiệp "gà" thản nhiên mặc quần đùi, đánh đu lên cả di tích Lịch sử

Sau đó Hiệp gà lên báo giải thích: "Nếu như tôi chặt, bẻ tượng đài...hay làm cái điều gì đó kinh khủng thì hãy lên án". Chưa đủ độ cặn kẽ, Hiệp còn bồi thêm:  "Tôi chỉ đu lên cái đòn gánh và nếu đó là công viên bình thường thì hàng sáng tôi đến đu lên tập thể dục bình thường cũng chẳng sao cả". 
Chiếc đòn gánh có thể nâng Hiệp lên khỏi mặt đất, giúp anh vui vẻ tý chút, nhưng chính nó, lại phần nào hạ thấp đi giá trị hình ảnh một người nổi tiếng như anh.Hiệp trả lời báo chí, nếu gỡ ảnh xuống khỏi trang cá nhân, coi như anh... thua một vài người nho nhỏ nhận xét sai và nghĩ anh đang phỉ báng. Trong anh không có suy nghĩ phỉ báng nên quyết đối diện với hành động của mình và không gỡ xuống. 
Bảo vệ quan điểm cá nhân, rất tốt! Cá tính con người thể hiện qua đó. Nhưng, ranh giới giữa cá tính và sự lì lợm, ngoan cố rất gần nhau. Hiệp đang phần nào lấn sang vạch đỏ ranh giới ngoan cố - nhiều người tin như vậy.
Từ một người nổi tiếng, bỗng dưng anh trở thành trò cười cho người khác vì những câu nói tưng tửng, rất cá tính, 'thú vị'... kiểu diễn viên hài.
Không suy nghĩ phỉ báng thì nếu có hành động phỉ báng chắc cũng chả sao. Cứ cho là vậy, nhưng bây giờ, bỗng dưng có 1 kẻ ất ơ nào đó nhảy tưng tưng trên bàn thờ tổ tiên hoặc mồ mả cha ông người khác, rồi bảo: làm gì có biển cấm sờ, cấm nhảy gì đâu...sẽ nhận hậu quả gì, có lẽ ai cũng rõ.
Ở công trình trình lịch sử, nơi Hiệp gà đánh đu không có người bảo vệ, không có biển cấm hay biển chỉ dẫn, thì chắc chắn, cũng không tồn tại biển ghi khuyến khích du khách đánh đu, nhào lộn. Sự tôn trọng lịch sử của mỗi công dân thể hiện qua hành động của mình.
Nơi Hiệp gà đánh đu chụp ảnh - chính là tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh - một công trình có ý nghĩa lịch sử to lớn nhằm lưu lại những dấu ấn lịch sử thời kỳ 1930-1931.
Nhân dân Nghệ Tĩnh đầu tư gần 93 tỷ đồng xây dựng tượng đài - đương nhiên, dành để chiêm ngưỡng, tưởng niệm, chứ không phải là nơi tập thể dục nâng cao sức khỏe hoặc đánh đu.
Chỉ có trẻ con (nhiều chỗ gọi là con nít) mới dám nói: "Hàng sáng đến đu lên tập thể dục bình thường cũng chẳng sao cả".
Nhưng rất tiếc, câu nói đó xuất phát từ miệng Hiệp gà - một diễn viên hài!

Theo GĐ&XH/GDVN

Tin cùng chuyên mục