• Những lưu ý khi đi chùa đầu năm

  Những lưu ý khi đi chùa đầu năm

  ANTD.VN - Người Việt thường đi lễ chùa đầu năm mới, để cầu sức khỏe, may mắn, công việc hành thông thuận lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết những chuẩn mực, giá trị khi đi lễ chùa và những quy tắc tôn nghiêm nơi đình chùa. Dưới đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua nếu đi lễ chùa.

 • Đảo hoa hồng từ hơn 300 loài hoa sắp xuất hiện tại Hà Nội

  Đảo hoa hồng từ hơn 300 loài hoa sắp xuất hiện tại Hà Nội

  ANTD.VN - Hơn 300 loài hoa hồng từ xứ sở Bulgaria và nhiều nơi trên thế giới sẽ biến đảo công viên Thống Nhất, Hà Nội trở thành thiên đường của hoa hồng. Đây cũng là lần đầu tiên Lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại Việt Nam. 

 • Lễ hội Hoa xuân nơi cửa Phật

  Lễ hội Hoa xuân nơi cửa Phật

  ANTD.VN - Lần đầu tiên, người dân Thủ đô có cơ hội chiêm ngưỡng Lễ hội Hoa xuân nơi cửa phật. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Xuân An lạc 2017 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7-2 tại chùa Khai Nguyên, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

 • Nuôi gà cũng có thể thành triệu phú

  Nuôi gà cũng có thể thành triệu phú

  ANTD.VN - Mỗi con gà giống mới nở đã có giá 250-300 nghìn đồng, gà thương phẩm giá vài triệu đồng, còn những con đẹp mã giá đến 50-60 triệu đồng.

 • Kiêu hãnh nghênh xuân

  Kiêu hãnh nghênh xuân

  ANTD.VN - Năm Đinh Dậu, nghĩ đến việc khai bút ngày xuân tôi tức thì nghĩ ngay đến chuyện thăm tư gia của họa sỹ Lê Trí Dũng. Cái lý thì quá rõ bởi còn gì “đã” bằng nghe họa sỹ kể chuyện những con giáp bằng tranh, cái thú thì hẳn rồi bởi Lê Trí Dũng vẽ các con vật duyên và “hút” lắm, như xuất hồn xuất vía vào ngọn bút, ra các con giống để gửi cho nhân thế tình yêu của mình. 

 • Đón năm mới 2017 - những phong tục độc đáo trên thế giới

  Đón năm mới 2017 - những phong tục độc đáo trên thế giới

  ANTD.VN - Đón năm mới, mỗi quốc gia có một phong tục truyền thống độc đáo, đặc trưng, mang  bản sắc văn hóa riêng của mỗi dân tộc. Nhìn toàn cảnh, sự giao thoa giữa các nền văn hóa mang lại cho thế giới một bức tranh năm mới giàu cảm xúc và lung linh sắc màu.

 • "Thành phố tuyết" xuất hiện giữa Hà Nội

  "Thành phố tuyết" xuất hiện giữa Hà Nội

  ANTD.VN - Không chỉ gây ấn tượng bằng không gian tuyết trắng xóa, nhiều hoạt động giải trí, biểu diễn hấp dẫn sẽ được tổ chức tại KizCiti, Vincom Mega Mall Hà Nội trong “Thành phố tuyết”.

 • Cận cảnh cô đồng dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ

  Cận cảnh cô đồng dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ

  ANTD.VN - Nhiếp ảnh gia người Mỹ Tewfic El-Sawy đã dành 2 năm liền để đi khắp Việt Nam chụp ảnh và tìm hiểu về nghi lễ Hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu. Những khoảnh khắc chân thực về việc thực hành nghi lễ này đã được ghi lại trong cuốn sách ảnh “Hầu đồng: The Spirit Mediums of Viet Nam”. 

 • "Điêu khắc" trang sức trên cơ thể

  "Điêu khắc" trang sức trên cơ thể

  ANTD.VN - Những món đồ trang sức độc đáo sẽ được trình bày như những tác phẩm điêu khắc trong sự kiện sắp đặt trang sức mang tên “Điệu” của nhà thiết kế Lartique. 

 • Mê mải Mù Cang Chải mùa lúa chín

  Mê mải Mù Cang Chải mùa lúa chín

  ANTD.VN - Thời điểm cuối tháng 9, các thửa ruộng bậc thang chín vàng rực xen giữa màu xanh núi rừng khiến Mù Cang Chải (Yên Bái) như một bức tranh kỳ vĩ làm mê mẩn bất cứ du khách nào qua đây.

 • "Rối cạn kể chuyện"

  "Rối cạn kể chuyện"

  ANTĐ - Ngày 7-8, tại Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội), những trích đoạn múa rối cạn độc đáo và đậm đà bản sắc dân tộc được trình diễn bởi các nghệ nhân đến từ làng nghề tạc tượng Bảo Hà (thuộc huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) sẽ được tái hiện trong chương trình “Rối cạn kể chuyện”. 

 • Thích thú với quán cà phê cao nhất thế giới

  Thích thú với quán cà phê cao nhất thế giới

  ANTĐ - Nếu chán ngấy với những quán cà phê đông đúc và ồn ào ở thành phố, có lẽ bạn nên tới Vườn quốc gia Dagu Glacier ở phía tây tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) để trải nghiệm cảm giác ở “quán cà phê cao nhất và cô đơn nhất thế giới”. 

 • Du ngoạn hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

  Du ngoạn hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Với diện tích bề mặt 650 héc-ta, cảnh quan địa chất độc đáo, đa dạng về sinh học, hồ Ba Bể (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, một địa điểm du lịch lý tưởng.

 • Lễ hội mai anh đào 2016

  Lễ hội mai anh đào 2016

  ANTĐ - Lễ hội mai anh đào 2016 sẽ diễn ra vào tháng 12-2016 và là một sản phẩm du lịch mới của tỉnh Lâm Đồng. 

 • "Hồn" Hà Nội qua những mùa hoa

  "Hồn" Hà Nội qua những mùa hoa

  ANTĐ - Tháng 5, tháng 6, khi những sắc trắng hoa loa kèn dần tạm lắng cũng là lúc các loài hoa đua nhau nở giữa các phố phường. Có lẽ chỉ có mùa này trong năm, người Hà Nội mới được sống, chiêm ngưỡng vô vàn những sắc hoa mùa hạ. 

 • Chiêm ngưỡng đường hầm bằng hoa dài 20m

  Chiêm ngưỡng đường hầm bằng hoa dài 20m

  ANTĐ - Ngày 14 và 15-5 tới đây, Lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsuri sẽ được tổ chức tại Savico Megamall (7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội). Một trong những điểm nhấn của lễ hội đó là BTC sẽ tạo ra đường hầm hoa tử đằng kéo dài 20m cho du khách thưởng thức.