Hé lộ cảnh quay ấn tượng tại phim trường "Kong Skull Island" ở Ninh Bình

  • 27/02/2016 21:04
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà-Mai Anh
  • In bài

ANTĐ - Ninh Bình được chọn làm địa điểm quay chính của đoàn làm phim Hollywood “Kong: Skull Island” với việc chủ yếu bối cảnh quay của phim ở Việt Nam được thực hiện tại đây. Một số cảnh quay trên không quan trọng sẽ được ghi hình tại địa phương này. 

Trong ngày đầu tiên khởi quay tại Ninh Bình, toàn bộ tuyến 2 của khu bến thuyền Tràng An đã phải dừng để đảm bảo quá trình quay phim của đoàn làm làm phim “Kong: Skull Island"

Sau quá trình quay ở Quảng Bình, ngay trong tối ngày 26-2, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đã có mặt ở Ninh Bình để chuẩn bị cho những phân cảnh tiếp theo. Theo ông Bùi Văn Mạnh, Phó Giám đốc Ban quản lý danh thắng Tràng An, số lượng đăng ký của đoàn làm phim khoảng hơn 200 người. Bối cảnh quay lần này tập trung ở khu bến thuyền Tràng An, Tam Cốc - Bích Động và khu du lịch đầm Vân Long. 

Hé lộ cảnh quay ấn tượng tại phim trường "Kong Skull Island" ở Ninh Bình ảnh 1Nhiều du khách đã bỏ về vì không thể chờ lâu hơn

Ngay trong buổi chiều đoàn làm phim bấm máy những cảnh quay đầu tiên ở khu bến thuyền Tràng An, khu vực này đã trở nên tắc nghẽn. Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Trung, Trưởng đồn Công an Tràng An, nguyên nhân là để đảm bảo cho quá trình quay phim, toàn bộ tuyến 2 của khu bến thuyền này đã phải dừng. Du khách đổ dồn vào tuyến 1, cộng thêm “sức nóng” của ngày cuối tuần nên bến thuyền bị quá tải. Nhiều du khách đã không thể tham quan Tràng An như dự định nên chấp nhận nhượng lại vé để không thể chờ đợi lâu hơn. Vé từ 150.000 đồng/người được mời chào với giá 100.000 đồng, rồi 50.000 đồng nhưng cũng “không đắt”. Không ít du khách chán nản ra về. 

Hé lộ cảnh quay ấn tượng tại phim trường "Kong Skull Island" ở Ninh Bình ảnh 2Bến thuyền Tràng An - nơi cách địa điểm quay của đoàn làm phim King Kong chỉ vài chục bước chân 

Quá trình quay của ekip “Kong: Skull Island” tại Ninh Bình sẽ kéo dài hơn 2 tuần, từ ngày 27-2 đến ngày 15-3.

Được biết do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên một số cảnh quay trên không ở Quảng Bình đã không thực hiện được như dự kiến và có thể sẽ được ghi hình tại phim trường ở Ninh Bình.

Theo chia sẻ của đại diện Ban quản lý danh thắng Tràng An (Ninh Bình) thì bối cảnh quay tại đây được dựng trên phim trường có diện tích gần 2 ha nằm trên địa bàn xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư) và do chính các thành viên trong êkip đoàn làm phim trực tiếp dựng để phục vụ cho việc quay. Dự kiến bối cảnh quay tại Ninh Bình sẽ minh họa cho chi tiết một ngôi làng của người châu Á bị quái vật King Kong tấn công. Khoảng 40-60 người Việt Nam đã được tuyển chọn để vào vai người dân sinh sống trong ngôi làng này, trong đó phần lớn là các diễn viên chèo của tỉnh Ninh Bình. Ngoài ra, phía đoàn làm phim cũng đã bỏ tiền để làm đường vào các điểm quay, đắp đầm chứa nước và hỗ trợ kinh phí cho người dân trong khu vực có bối cảnh quay để có điều kiện sinh hoạt bình thường,

Theo kế hoạch, các cảnh quay của “Kong: Skull Island” được thực hiện tại Ninh Bình đến hết ngày 15-3-2016. Sau đó bắt đầu từ ngày 16-3, đoàn làm phim sẽ di chuyển bối cảnh quay đến vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để quay tiếp những cảnh quay cuối cùng lấy bối cảnh tại Việt Nam. Đại diện Sở VHTT&DL Ninh Bình cho biết các địa điểm mà bộ phim “bom tấn” này chọn quay tại Ninh Bình sau đó dự kiến sẽ được giữ lại để trở thành điểm tham quan cho du khách trong và ngoài nước. 

Trong ngày quay đầu tiên tại Ninh Bình, hai diễn viên chính là Tom Hiddleston và Brie Larson đã không tham gia do có lịch trở về Mỹ để tham gia lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar 2016 diễn ra vào tối 28-12-2016. 

Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên phim quay tại Ninh Bình:
Đạo diễn phim chụp ảnh với một thành viên trong tham gia hỗ trợ đoàn tại Ninh Bình. Ảnh: Đức Cường
Hé lộ cảnh quay ấn tượng tại phim trường "Kong Skull Island" ở Ninh Bình ảnh 3
Hé lộ cảnh quay ấn tượng tại phim trường "Kong Skull Island" ở Ninh Bình ảnh 4
Hé lộ cảnh quay ấn tượng tại phim trường "Kong Skull Island" ở Ninh Bình ảnh 5
An ninh được thắt chặt xung quanh khu vực phim trường (Ảnh: Việt Hùng)
Hé lộ cảnh quay ấn tượng tại phim trường "Kong Skull Island" ở Ninh Bình ảnh 6Nữ diễn viên chính của phim - Brie Larson mặc áo quảng bá du lịch Quảng Bình khi trở về Mỹ để dự giải Oscar 2016 (ảnh: Internet)

Tin cùng chuyên mục