"Hé lộ" những cảnh quay đầu tiên phim King Kong 2 trên đất Quảng Bình

  • 24/02/2016 10:52
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ - Đúng 9h40 ngày 22-2, đoàn làm phim King Kong 2, gồm 150 người đến từ Hollywood đã đáp xuống sân bay Đồng Hới. Ngay khi đặt chân đến Quảng Bình, đoàn làm phim đã lập tức bắt tay vào công việc. Những cảnh quay đầu tiên cũng đã được bấm máy.

Điểm quay đầu tiên của đoàn làm phim trên đất Quảng Bình ở thôn Yên Phú, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Phim trường được dựng lên ở một bãi đất hoang nhiều hòn non bộ, có hai cây cổ thụ rất lớn quấn quanh nhũ đá. 

Theo quan sát, có khoảng 200 người phục vụ cho cảnh quay đầu tiên này. Các diễn viên mặc quân phục của Mỹ, có cả súng ống, trong đó có một diễn viên hóa trang bị thương máu me đầy mặt. 

"Hé lộ" những cảnh quay đầu tiên phim King Kong 2 trên đất Quảng Bình ảnh 1

Phim trường của đoàn làm phim King Kong 2 tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình

Nam diễn viên gạo cội Jackson Samuel Leroy cũng có mặt trong cảnh quay đầu tiên này. Hình như ông vào vai người chỉ huy của lực lượng. Ông diễn cảnh đi lại, quan sát, khi lạc vào vùng đất đầy hiểm nguy rình rập. Khuôn mặt của ông tỏ ra rất căng thẳng, các cử chỉ rất thận trọng và đề phòng.

Hơn 200 con người có mặt trên phim trường nhưng rất trật tự và im ắng, chỉ có tiếng của đạo diễn và diễn viên vang lên trong những cảnh quay. Mặc dù thời tiết trong lành, có nắng nhưng hầu hết các cảnh quay đều được chiếu sáng bằng ánh điện từ máy nổ di động.

Ngay cạnh phim trường là hồ Yên Phú, nơi sẽ diễn ra cảnh chiến đấu đến nghẹt thở giữa vua khỉ và các quái vật khổng lồ. Một tốp quay phim ngoại cảnh, che dù nấp trong bụi rậm để quay cảnh những đàn cò bay lượn và muông thú về uống nước. 

Màn đêm buông xuống, đoàn làm phim quay cảnh đoàn thám hiểm bị lạc giữa rừng ban đêm. Kết thúc cảnh quay, một số trở lại Phong Nha nghỉ ngơi, số còn lại tiếp tục công việc chuẩn bị cho cảnh quay ngày hôm sau và ngủ lại tại phim trường. 

"Hé lộ" những cảnh quay đầu tiên phim King Kong 2 trên đất Quảng Bình ảnh 2

Một góc trường quay phim King Kong 2 tại hồ nước Yên Phú

Bước sang ngày thứ 2, đoàn làm phim bắt đầu những cảnh quay tại hồ Yên Phú là một hồ nước tự nhiên với những dãy đá vôi cao vút và một bãi cạn lấn ra gần giữa hồ, cỏ mọc xanh rì. 

Phân cảnh ở đây được cho là quay cảnh đoàn thám hiểm sau khi rơi máy bay, phải chiến đấu với rất nhiều hiểm nguy ở trong rừng, họ thoát ra và chạy đến được hồ nước này. Tuy nhiên, ở đây, họ đã gặp một con trâu khổng lồ và phải chiến đấu để sinh tồn. 

Theo quan sát của phóng viên, cảnh quay hôm nay có 7 diễn viên tham gia, hầu hết các ngôi sao điện ảnh trong đoàn đều nhập vai. Những diễn viên nam đi trước, tay lăm lăm khẩu súng dài. Một diễn viên nữ đi sau mang theo một chiếc hộp, hình như là hộp cứu thương. Riêng nhân vật do nữ siêu sao Brie Larson thủ vai tay cầm máy ảnh.

Mặc dù trong phân cảnh, mô hình trâu khổng lồ không xuất hiện uy hiếp tính mạng các nhà thám hiểm nhưng hình như có người bị thương, bởi một chiếc cáng cứu thương được mang ra. 

"Hé lộ" những cảnh quay đầu tiên phim King Kong 2 trên đất Quảng Bình ảnh 3

Một cảnh quay trong phim King Kong 2

Theo một chuyên gia điện ảnh, thì đây là những cảnh quay hiện trường, còn rất nhiều kỹ xảo ở hậu trường nữa mới thành phim được. Họ không thể mang mô hình vua khỉ, hay trâu khổng lồ đến trường quay diễn xuất được.

Đến đầu giờ chiều ngày 23-2, các cảnh quay tại hồ Yên Phú được hoàn tất, đoàn làm phim bắt đầu thu gom thiết bị để tới trường quay ở xã Tân Hóa, cách đó chừng 20km, kết thúc các cảnh quay ở xã Trung Hóa.

Được biết, thung lũng Tú Làn, thuộc xã Tân Hóa sẽ là nơi quay cảnh máy bay rơi, còn hang Chuột sẽ là nơi vua khỉ ở. Đây sẽ diễn ra nhiều đại cảnh hoành tráng và những pha hành động gay cấn. Một chiếc trực thăng đã bay từ Hà Nội vào đậu ở xã Sơn Trạch, dự kiến sẽ cất cánh lên xã Tân Hóa tham gia cảnh quay trong ngày 24-2.

Theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục