Hải Yến liều lĩnh chọn hit của Phương Thanh vào dự án vol.3

ANTD.VN -  “Ta chẳng còn ai” một sáng tác có tuổi đời gấp đôi tuổi nghề của Hải Yến, gần 20 năm nhạc sĩ Đức Trí viết riêng cho nữ ca sĩ Phương Thanh. Ca khúc trở thành bài hát khó có bất cứ ca sĩ nào sau này dám thể hiện lại, bởi không chỉ độ khó mà còn vì sức ảnh hưởng quá lớn từ giọng hát nồng cháy tới “cứa” vào lòng của Phương Thanh suốt gần 2 thập niên qua. 

Ca khúc được Hải Yến Idol chọn lựa và cất nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đem vào tuyển tập album phòng thu thứ 3 trong sự nghiệp ca hát của mình, “Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 – 2000”.

Chia sẻ về lý do chọn “Ta chẳng còn ai” để thực hiện MV, Hải Yến cho biết: “Đức Trí là một trong những nhạc sĩ tên tuổi số 1 trong trái tim của Hải Yến. Âm nhạc của Đức Trí thời điểm đầu năm 2000 là những sáng tác mang màu sắc mới mẻ, thể hiện rõ sự chuyển mình của nhạc Pop.

“Ta chẳng còn ai” cũng là một trong những ca khúc khiến Hải Yến yêu mến và ấn tượng nhất khi được thể hiện qua giọng hát của chị Phương Thanh, một thần tượng, một người chị Yến yêu mến.

Điều quan trọng hơn nữa, sáng tác này khiến cho Hải Yến gợi lại nhiều cảm xúc mất mát do vô vàn những mối quan hệ xã hội và trong đó có cả tình yêu. Nên qua MV này, Hải Yến muốn gửi thông điệp đến chính bản thân mình: Hãy yêu thương, sẻ chia khi còn có ở cạnh nhau, vì cuộc sống vốn ngắn đừng để đến khi nhìn lại Ta- chẳng- còn- ai”. 

Sức ảnh hưởng từ giọng hát của nữ ca sĩ Phương Thanh khiến không chỉ bản thân Hải Yến cảm thấy áp lực, mà bộ đôi giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Producer Tuấn Nhật cũng lo lắng làm sao để “Ta chẳng còn ai” không trở thành “thảm họa” trong mắt người cũ.

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết: “Ca khúc được thể hiện rất thành công bởi tiếng hát của ca sĩ Phương Thanh, nay làm mới lại theo phong cách semi classic. Sự biến tấu với màu sắc bán cổ điển này là một thử nghiệm mạo hiểm của ê-kíp vì đòi hỏi người ca sĩ ngoài giọng hát thực sự tốt thì cảm xúc và sự tinh tế là yếu tố then chốt làm bật lên tinh thần âm nhạc Đức Trí”.

Hậu trường quay MV "Ta chẳng còn ai"

MV “Ta chẳng còn ai” của Hải Yến Idol do ê-kíp CR Production và đao diễn Cris Nguyễn đảm nhận, MV lấy bối cảnh chính để ghi hình tại thành phố Đà Lạt. Đạo diễn Cris Nguyễn cho biết: “Ta chẳng còn ai, một bài hát sâu lắng cảm xúc, Cris cũng là một người yêu ca khúc này với tiếng hát của Phương Thanh, nhưng khi nghe Hải Yến thể hiện nó khác, mới mẻ và cảm xúc, nó gợi cho Cris tìm ra ý tưởng để thực hiện MV cho phù hợp đúng tinh thần của ca khúc: quá khứ trong hiện tại”.

MV nằm trong dự án âm nhạc năm 2017 kỷ niệm 10 năm bước chân vào hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp của Hải Yến và chính thức được phát hành cùng ngày với album vol.3 “Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 – 2000” vào 20/9/2017.

Hình ảnh thú vị trong MV với sự giúp đỡ của 2 bạn diễn Huỳnh Lâm Bảo Ngọc và Từ Kim Long:

Hải Yến liều lĩnh chọn hit của Phương Thanh vào dự án vol.3 ảnh 5

Hải Yến liều lĩnh chọn hit của Phương Thanh vào dự án vol.3 ảnh 6

Hải Yến liều lĩnh chọn hit của Phương Thanh vào dự án vol.3 ảnh 7

Hải Yến liều lĩnh chọn hit của Phương Thanh vào dự án vol.3 ảnh 8

Hải Yến liều lĩnh chọn hit của Phương Thanh vào dự án vol.3 ảnh 9

Hải Yến liều lĩnh chọn hit của Phương Thanh vào dự án vol.3 ảnh 10

Hải Yến liều lĩnh chọn hit của Phương Thanh vào dự án vol.3 ảnh 11