Hài kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” khéo léo dẫn dắt cảm xúc người xem

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” là tác phẩm dựng mới đầu tiên của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B trong năm 2022. Đây cũng là vở kịch tham gia lịch diễn Tết nguyên đán Quý Mão 2023, hy vọng mang lại tiếng cười, sự thích thú cho khán giả mộ điệu kịch nói.

"Tía ơi! Chồng con đâu?" tiếp tục là dấu ấn của “bà bầu” NSƯT Mỹ Uyên và đạo diễn – NSƯT Hữu Quốc tại sân khấu nhỏ 5B. Ngay suất diễn đầu tiên, không khí tưng bừng phủ kín sân khấu với tiếng cười không ngớt; song cũng với thương hiệu của mình, vở kịch lắng lại bằng những nghẹn ngào bất ngờ không kém.

Hài kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” khéo léo dẫn dắt cảm xúc người xem ảnh 1

Kịch bản "Tía ơi! Chồng con đâu?" kể tiếp câu chuyện của các tuyến nhân vật trong vở kịch từng công diễn và gặt hái nhiều thành công dịp Tết Canh Tý 2019 trước đó là "Tía ơi! Con lấy chồng".

Trải qua nhiều sóng gió, nhân vật Gái Lớn (NSƯT Mỹ Uyên) và Hai Vũ (Thiện Ngô) đã kết hôn, sinh con rồi chuyển lên Sài Gòn sinh sống. Những bất đồng trong cuộc sống hôn nhân phát sinh và trở nên căng thẳng hơn mỗi ngày. Nhân vật Út Nhỏ (Khánh Đăng) và Hùng (Võ Ngọc Tân) sau khi được Ông Năm chấp nhận, được tiếp tục quen nhau, cũng bắt đầu xuất hiện rạn nứt; với sự thoắt ẩn thoắt hiện đầy khó hiểu của Hùng xuyên suốt vở kịch.

Hài kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” khéo léo dẫn dắt cảm xúc người xem ảnh 2

Chia sẻ về ý đồ hành trình trưởng thành của các nhân vật từ "Tía ơi! Con lấy chồng" đến "Tía ơi! Chồng con đâu?", đạo diễn – NSƯT Hữu Quốc chia sẻ “Đây là một lợi thế vì sau 3 năm sáng đèn, tính cách và số phận của các nhân vật đã được định hình. Thách thức cũng như sự thú vị ở phần này là giữ được tính logic trong cách phản ứng của họ khi bước vào cuộc sống thành thị, với những vấn đề của hôn nhân, của “cơm – áo – gạo – tiền”, của đánh đổi và của định nghĩa thế nào là hạnh phúc”.

Hài kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” khéo léo dẫn dắt cảm xúc người xem ảnh 3

"Tía ơi! Chồng con đâu?" trở thành tác phẩm thứ 4 trong nhóm kịch chủ đề về tình yêu đồng giới mà Nhà hát 5B cùng NSƯT Hữu Quốc xây dựng. Dấu ấn rõ nét và vẫn đạt hiệu quả nhất trong vở kịch là các mảng miếng tạo tiếng cười duyên dáng, giòn giã.

Bộ ba quái chiêu Nụ - Nghi – Dung ở phần này không làm khán giả thất vọng khi giữ được tiết tấu vui nhộn, náo động mỗi khi xuất hiện. Đầu tư về ấn tượng tạo hình của cả 3 gây bất ngờ, sau đó liên tiếp tung hứng với các tình huống đầy sáng tạo để dần tìm câu trả lời cho khán giả xem kịch.

Hài kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” khéo léo dẫn dắt cảm xúc người xem ảnh 4
Bộ ba quái chiêu Nụ - Nghi – Dung ở phần này không làm khán giả thất vọng

2 nhân tố mới được thử nghiệm và đã thành công qua suất diễn là NSƯT Quỳnh Hương và Gia Linh (vai Đỗ Hoa Hậu, chủ quán café nhiều chuyện).

Phong cách hài “tửng mà tỉnh” của nghệ sỹ trẻ Gia Linh được minh chứng qua nhiều tác phẩm sân khấu trực tiếp lẫn kịch ghi hình. Đến với phong cách gần gũi, thể nghiệm tại 5B; Gia Linh được dịp phát huy hết sở trường náo kịch, tung hứng cùng 2 “đào hề” lão luyện là NSƯT Quỳnh Hương – NS Tô Thiên Kiều mang lại nhiều lớp kịch cười không ngớt.

Hài kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” khéo léo dẫn dắt cảm xúc người xem ảnh 5

Nhân tố mới cuối cùng để lại suy ngẫm cho khán giả với "Tía ơi! Chồng con đâu?" là diễn viên Thiện Ngô, với lần trở lại sân khấu Việt Nam sau hơn 10 năm. Thiện Ngô là lứa diễn viên từng biểu diễn tốt nghiệp tại “cái nôi” kịch nói 5B Võ Văn Tần năm 2013. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan, Thiện Ngô tạm rời xa hoạt động nghệ thuật để định cư nước ngoài.

Hài kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” khéo léo dẫn dắt cảm xúc người xem ảnh 6

Thiện Ngô bộc bạch “Nhiều cảm xúc lắm bởi có những cái duyên mình tự thấy bất ngờ. 10 năm trước mình nuôi giấc mơ nghệ thuật tại điểm diễn này. 10 năm sau trở lại, thấy nơi này khang trang hơn mà mình còn được tin tưởng giao 1 vai diễn vừa thú vị vừa nhiều thử thách”.

Hài kịch “Tía ơi! Chồng con đâu?” khéo léo dẫn dắt cảm xúc người xem ảnh 7

Với ngoại hình sáng, vóc dáng tốt và đặc biệt lối diễn chất phác, Thiện Ngô dễ dàng toát lên được tính cách Hai Vũ tốt bụng, có phần cục mịch chinh phục được khán giả, giúp lắng lại thông điệp về sự vị tha, sự cảm thông.