Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016

  • 10/10/2016 06:22
  • 0 bình luận
  • Thu Hoài
  • In bài
ANTD.VN - Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc 2016 đã tìm ra người giành chiến thắng được công bố trong lễ trao giải diễn ra vào ngày 9-10 tại Hội trường lớn Trung tâm bảo tồn di sản  Thăng Long – Hà Nội (Hoàng Thành Thăng Long).

Diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 15/9/2016, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam và Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016 ảnh 1

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tổng kết, đánh giá về cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016.

Từ Hà Nội, cuộc thi hứa hẹn sẽ được lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước nhằm tìm kiếm nhiều hơn những đại sứ văn hóa đọc ở khắp các miền, góp phần xây dựng, giáo dục và nuôi dưỡng tình yêu sách cho các em thiếu nhi trong thời đại hội nhập phát triển. 

Tại cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 1219 bài sự thi với 858 bài tiếng Việt, 361 bài tiếng Anh. Trong đó, có 1019 bài hợp lệ và 200 bài không hợp lệ. Sau nhiều vòng chấm thi khắt khe, công minh, hai gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho hai khối dự thi Tiểu học và THCS đã thuộc về em Nguyễn Vân Thùy Linh, học sinh lớp 9A4 trường THCS Ngô Sĩ Liên và em Cao Mỹ Duyên, học sinh lớp 5A1 trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016 ảnh 2

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trao giải cho hai thí sinh đạt giải Đại sứ đọc Tiêu biểu.

Đặc biệt hơn, dù còn nhỏ tuổi nhưng nhiều em đã thể hiện được lối viết văn chững chạc, suy nghĩ sâu sắc của mình. Một số em làm bài thi bằng Tiếng Anh cũng được đánh giá rất cao. Điển hình là em Lê Hà Thanh, sinh năm 2002, huyện Phú Xuyên đã gửi bài dự thi bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt về cuốn tiểu thuyết Nanh trắng của Jack London theo mô hình sách 3D thủ công.

Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016 ảnh 3

Các Đại sứ Văn hóa đọc giao lưu với khán giả.

Dù đây là năm đầu tiên được tổ chức nhưng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô đã cho thấy sứ mệnh quan trọng để phát triển và nhân rộng mô hình này hơn trong tương lai. Đây là một cuộc thi rất bổ ích đối với các em thiếu nhi, giúp các em được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa đọc, về lối sống bổ ích thú vị học hỏi được từ những cuốn sách yêu thích.

Một số hình ảnh về những bài thi tiêu biểu. 

Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016 ảnh 4

Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016 ảnh 5

Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016 ảnh 6

Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016 ảnh 7

Hà Nội trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2016 ảnh 8

Tin cùng chuyên mục