Góc nhìn thú vị từ "Người tối giản"

  • 25/03/2018 17:27
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -NXB Hồng Đức vừa liên kết với Alpha books ra mắt độc giả “Người tối giản – Hành trình trở về số 0” của tác giả Phạm Quỳnh Giang. Cuốn sách hứa hẹn truyền cảm hứng cho các độc giả vận dụng phong cách sống tối giản và tư duy tối giản như một công cụ hữu hiệu để giải phóng bản thân khỏi những lo toan bộn bề.

Góc nhìn thú vị từ "Người tối giản" ảnh 1

 Bìa cuốn sách “Người tối giản – Hành trình trở về số 0”

Điểm đích mà tác giả Phạm Quỳnh Giang muốn trỏ đến trong cuốn sách “Người tối giản – Hành trình trở về số 0” đó là sự tự do về tinh thần. Việc hướng về một phong cách sống tối giản và rèn luyện tư duy tối giản không chỉ giúp mỗi người thoát khỏi những áp lực về công việc, những lo toan về tài chính, mà còn có thể thêm trân trọng tận hưởng từng giây, từng phút của cuộc sống.

Tác giả Phạm Quỳnh Giang đã tìm đến việc nắm bắt cái thần thái của những người tối giản. Đó là những người có một cái tâm tĩnh lặng, một cái đầu biết tư duy mạch lạc về những thứ mình cần. Một điểm thú vị, tối giản không chỉ đơn thuần là hành động bỏ đi cái quần, cái áo, dọn chỗ này, dọn chỗ kia... mà là cả một sự chuyển mình về nhận thức. Từ việc ủng hộ loại bỏ những thứ dư thừa, không cần đối với cuộc sống, đến cách sống chỉ tập trung điều thiết yếu và có ý nghĩa tích cực.

Theo tác giả Phạm Quỳnh Giang, cái đem lại hạnh phúc cho con người không chỉ là đồ đạc, của cải vật chất mà chính là tư duy, nội tại bên trong cá nhân mỗi con người. Mà điều này ở mỗi người, định mức đặt ra không giống nhau. Đặc biệt, tối giản hay không thì đó là nhận thức và quyền lựa chọn của riêng của mỗi người, không có lý do gì để áp đặt lên người khác. Lối sống tối giản không phải là một cuộc đua mà đó là một tinh thần, một quan niệm sống.

Tin cùng chuyên mục