Ngày sách Việt Nam lần thứ 5: Tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc

  • 14/03/2018 17:51
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch số 550/KH-BTTTT về việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5” trên toàn quốc. Theo đó, hội sách chào mừng với chủ đề “Sách với gia đình” tại Hà Nội hứa hẹn thu đông đảo độc giả, khẳng định vai trò của sách trong đời sống hôm nay.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 5: Tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc ảnh 1

Ngày sách Việt Nam gặt hái nhiều thành công sau 4 lần tổ chức

Ngày sách Việt Nam (21-4 hằng năm) đã trở thành một hoạt động văn hóa thiết thực của người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thông qua việc đọc sách.

Theo Kế hoạch, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì tổ chức “Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5” trên toàn quốc. Trong khuôn khổ “Ngày sách Việt Nam” năm nay, hội sách chào mừng với chủ đề “Sách với gia đình” tại Hà Nội hứa hẹn là một hoạt động gắn kết chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc. Đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, góp phần xây dựng một xã hội học tập, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tiến hành việc tổng kết, chịu trách nhiệm hướng dẫn các Bộ, ngành; tổ chức Hội, đoàn thể; các địa phương tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các tỉnh, thành phố triển khai xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tại địa phương. Trong đó, giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành địa phương đẩy mạnh công tác tổ chức "Ngày sách Việt Nam lần thứ 5" đến các địa bàn cơ sở, chú trọng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng, hiệu quả. Đặc biệt, mở rộng mô hình đường sách, phố sách nhằm gắn kết sách và việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng, từ đó xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục