Giọng hát Việt lên tiếng về vụ tác quyền của "Hoàng tử The Voice"

  • 17/08/2012 08:56
  • 0 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau ý kiến phản hồi của tác giả Tiến Minh về tác quyền ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" được thí sinh Giọng hát Việt - Bùi Anh Tuấn thể hiện, BTC Giọng hát Việt đã lên tiếng về vấn đề này.
Thời gian qua, thí sinh Giọng hát Việt là Bùi Anh Tuấn với ca khúc dự thi là "Nơi tình yêu bắt đầu" đã làm "chao đảo" cộng đồng mạng. Chỉ sau một đêm biểu diễn ca khúc này, Bùi Anh Tuấn đã có một lượng fan vô cùng đông đảo. Tên tuổi của Bùi Anh Tuấn được xuất hiện trên khắp các diễn đàn trẻ và được gắn với những biệt danh như "Hoàng tử The Voice", "Hoàng tử kính cận"... Vừa qua, trước vòng thi Đối đầu - Giọng hát Việt, cái tên Bùi Anh Tuấn một lần nữa được nhắc tới, liên quan tới việc tác giả "Nơi tình yêu bắt đầu" là Tiến Minh có ý kiến phản hồi về tác quyền của ca khúc này, vì đây là sản phẩm anh viết cho bộ phim truyền hình chưa phát sóng. 
Giọng hát Việt lên tiếng về vụ tác quyền của "Hoàng tử The Voice" ảnh 1
Sau đêm thi, Bùi Anh Tuấn trở thành một cái tên "hot" trong cộng đồng mạng

Trước ý kiến này của tác giả Tiến Minh, BTC Giọng hát Việt đã lên tiếng giải thích vấn đề này. Theo BTC, tất cả các ca khúc dự thi vòng Giấu mặt của chương trình Giọng hát Việt đều do các thí sinh tự lựa chọn. BTC chương trình luôn tôn trọng quyền tác giả các ca khúc do thí sinh mang đến dự thi. Bên cạnh đó, từ lâu nay, tất cả các chương trình truyền hình phát sóng trên kênh quảng bá của VTV nếu có sử dụng ca khúc Việt Nam, tiền bản quyền của tác giả đều được Đài truyền hình Việt Nam thống kê và chi trả đầy đủ.

Cũng theo BTC chương trình, về trường hợp bài hát “Nơi tình yêu bắt đầu” của thí sinh Bùi Anh Tuấn thì đây là bài hát đã được phổ biến rộng rãi, tuy nhiên ca khúc này chưa được tác giả chính thức phát hành. Ngay khi nhận được ý kiến phản hồi của chính tác giả thì đại diện BTC và team Hồ Ngọc Hà đã nhanh chóng làm việc với tác giả ca khúc về vấn đề này.

Giọng hát Việt lên tiếng về vụ tác quyền của "Hoàng tử The Voice" ảnh 2
Hồ Ngọc Hà bị "tan chảy" bởi giọng hát của Bùi Anh Tuấn

Sau khi bàn bạc, thương thảo trên tinh thần thiện chí, nhạc sỹ Tiến Minh đã đồng ý để Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc này ngoài cuộc thi và cả việc phát hành Album. Theo lời tác giả thì Bùi Anh Tuấn là người đầu tiên và duy nhất được phép sử dụng ca khúc này.

BTC Giọng hát Việt cũng cho biết, nhạc sỹ Tiến Minh cũng sẽ hợp tác với chương trình Giọng hát Việt, cung cấp những ca khúc mới của anh cho team Hồ Ngọc Hà trong những vòng thi sắp tới.

Tin cùng chuyên mục