Giao lưu mỹ thuật Hà Nội – Sài Gòn

  • 21/12/2016 17:41
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Triển lãm Giao lưu mỹ thuật giữa Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 đã khai mạc tại Hà Nội.

Đây là dịp để các đồng nghiệp của hai trường nói riêng và các họa sĩ, nghệ sĩ, các khán giả yêu nghệ thuật của hai miền đất nước nói chung được chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc của các cán bộ, giảng viên của hai đơn vị.

Đồng thời tạo cơ hội cho các nghệ sĩ gặp gỡ giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong sáng tác cũng như công việc giảng dạy mỹ thuật tạo hình.

Với sự tham gia của 57 tác giả là cán bộ chuyên môn, giảng viên đang công tác tại các khoa của hai trường, triển lãm giới thiệu với đông đảo công chúng yêu mỹ thuật của thủ đô 64 tác phẩm được thể hiện trên các chất liệu như sơn dầu, lụa, Acrylic, sơn mài, khắc gỗ, đồng, nhôm, inox, đá, gỗ.

Giao lưu mỹ thuật Hà Nội – Sài Gòn ảnh 1

Công chúng tham quan triển lãm

Đúng với tên của triển lãm giao lưu mỹ thuật, nội dung của triển lãm mở ra cho các tác giả những ý tưởng sáng tác phong phú, thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau, những suy tư trăn trở trước muôn mặt của cuộc sống đời thường mà chúng ta đã và đang phải đối diện.

Ẩn sâu trong các tác phẩm là những nỗi niềm của người nghệ sĩ muốn chia sẻ những tâm tư, tình cảm, đam mê và những ước vọng vào một cuộc sống thanh bình với những cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên, của con người.

Thông qua hoạt động triển lãm này, giảng viên và sinh viên hai trường có nhiều cơ hội được học hỏi lẫn nhau, tạo động lực cho công tác giảng dạy và học tập của thầy và trò, đồng thời là một dịp để tác giả mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm có chất lượng.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30-12, tại Bảo tàng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, số 42 Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục