• Có thể xác định virus Ebola sau 24-48 giờ xét nghiệm

  Có thể xác định virus Ebola sau 24-48 giờ xét nghiệm

  ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay gồm những nội dung chính sau: Sách “đường 9 đoạn” của Trung Quốc là phi pháp, vô giá trị; Việt Nam đủ năng lực phát hiện virus Ebola; Mỹ tiếp tục không kích tại Iraq; Ấn Độ lên tiếng về vụ máy bay rơi tự do…

 • Trung Quốc giống như “kẻ bắt nạt xấu xí”

  Trung Quốc giống như “kẻ bắt nạt xấu xí”

  ANTĐ - Có thể thấy rằng Trung Quốc ngày càng tỏ ra ngoan cố ở Biển Đông thông qua nhiều hành động đơn phương. Trong khi đó, Philippines - dưới sự lãnh đạo của chính quyền Tổng thống Benigno Aquino III - cũng cho thấy sẵn sàng đương đầu với kịch bản leo thang căng thẳng của  Bắc Kinh.

 • Trung Quốc phải giải trình về Biển Đông trước Tòa quốc tế

  Trung Quốc phải giải trình về Biển Đông trước Tòa quốc tế

  ANTĐ - Tòa án Trọng tài Quốc tế (PCA) có trụ sở tại The Hague (Hà Lan) ngày 3-6 đã yêu cầu Trung Quốc đưa ra những phản hồi đối với vụ kiện của Philippines về “đường 9 đoạn” của Trung Quốc, chậm nhất là 15-12-2014, bất chấp việc Trung Quốc gửi công hàm từ chối tham gia từ hồi tháng trước.

 • Không chỉ là cái giàn khoan

  Không chỉ là cái giàn khoan

  ANTĐ - Người quân tử hay kẻ tiểu nhân đâu phải tin vào miệng lưỡi dẻo quẹo, mà phải nhìn vào hành động. Mồm nói “Láng giềng hữu hảo”, nhưng lại đặt giàn khoan chềnh ềnh ngay trong vùng biển của ta.

 • Đừng trỗi dậy bằng cách giẫm đạp lên nước khác

  Đừng trỗi dậy bằng cách giẫm đạp lên nước khác

  ANTĐ - Thời gian qua, hệ thống tuyên truyền của Trung Quốc liên tục đưa ra những lời lẽ sai trái về tình hình Việt Nam. Thậm chí, có nhiều tờ báo đăng tin, bài có lời lẽ xuyên tạc, kích động. Tuy nhiên, không phải lúc nào truyền thông cũng có thể “bịt mắt” người dân. 

 • Thu thập 100.000 chữ ký phản đối “đường 9 đoạn” của Trung Quốc

  Thu thập 100.000 chữ ký phản đối “đường 9 đoạn” của Trung Quốc

  ANTĐ - Ông David Huy Hồ - Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mỹ cho biết ngoài việc tổ chức biểu tình, Hội doanh nhân Việt Nam tại Mỹ còn lập một website tiếng Anh để “Nói không với cái gọi là “đường 9 đoạn” nhằm thu hút sự chú ý và làm cho cộng đồng quốc tế nhận thức rõ tính phi pháp của “đường 9 đoạn” của Trung Quốc. 

 • Cộng đồng mạng Trung Quốc phản đối mạnh mẽ hành động của chính Trung Quốc

  Cộng đồng mạng Trung Quốc phản đối mạnh mẽ hành động của chính Trung Quốc

  ANTĐ - Trái lại với luận điệu vu khống, “bẻ cong ngòi bút” của giới truyền thông Trung Quốc, trên những diễn đàn lớn của quốc gia này như Sohu, Weibo, Sina… cộng đồng mạng Trung Quốc lại tỏ rõ quan điểm yêu chuộng hòa bình, đứng về lẽ phải, ủng hộ Việt Nam và dấy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ hành động của Trung Quốc. 

 • Bắc Kinh sẽ bị cô lập vì lộ mặt hiếu chiến

  Bắc Kinh sẽ bị cô lập vì lộ mặt hiếu chiến

  ANTĐ - Có một điểm khác lạ trong động thái của Trung Quốc trên Biển Đông tuần qua là sự xuất hiện của các tàu quân sự hộ tống giàn khoan Hải Dương 981 đặt trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Phải chăng Trung Quốc đang từ bỏ chiến thuật cây gậy nhỏ vốn phát huy tác dụng trong những năm gần đây? Chuyên gia hải quân Mỹ James R. Holmes đã chỉ ra thất sách trong đường hướng ngoại giao hiện nay của Bắc Kinh.

 • Trò mèo

  Trò mèo

  ANTĐ - Những thứ giả dối, lừa bịp, ngụy biện, người đời thường bĩu môi xì: Trò mèo!

 • Sẽ thảo luận về tranh chấp trên Biển Đông

  Sẽ thảo luận về tranh chấp trên Biển Đông

  ANTĐ - Các vấn đề quốc phòng và an ninh của Philippines cũng như vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa Philippines với Trung Quốc trên Biển Đông chắc chắn sẽ được đưa ra thảo luận khi Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến thăm chính thức Philippines vào cuối tháng này. Hôm qua 1-4, thông tin trên được đưa ra, chỉ hai ngày sau khi 

 • “Philippines kiện Trung Quốc không phải để khiêu khích”

  “Philippines kiện Trung Quốc không phải để khiêu khích”

  ANTĐ - Phát biểu tại lễ tốt nghiệp trường Học viện Cảnh sát Quốc gia Philippines tại tỉnh Cavite, ngày 31-3, Tổng thống Benigno Aquino III khẳng định việc Philippines kiện Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền biển đảo trên Biển Đông không phải để khiêu khích mà nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia một cách hòa bình. 

 • Philippines tố Trung Quốc âm mưu thâu tóm Biển Đông

  Philippines tố Trung Quốc âm mưu thâu tóm Biển Đông

  ANTĐ - Chính phủ Philippines ngày 18-1 cho rằng, việc Trung Quốc ngang ngược yêu cầu tàu cá nước ngoài phải xin phép nhà chức trách Trung Quốc trước khi đánh bắt hoặc thăm dò cá tại 2/3 diện tích Biển Đông, là một phần trong âm mưu lâu dài của Bắc Kinh nhằm thâu tóm toàn bộ vùng biển này.

 • Hành động khiêu khích và nguy hiểm

  Hành động khiêu khích và nguy hiểm

  ANTĐ - Chính phủ Philippines và Mỹ đã lên tiếng phản đối việc Trung Quốc đơn phương áp đặt các biện pháp hạn chế đánh bắt cá ở Biển Đông, theo đó yêu cầu các tàu cá nước ngoài phải xin phép nhà chức trách Trung Quốc trước khi đánh bắt hoặc thăm dò cá tại 2/3 diện tích vùng biển này.

 • Trung Quốc sợ thua kiện trên Biển Đông

  Trung Quốc sợ thua kiện trên Biển Đông

  ANTĐ - 40 chiếc máy bay Mỹ, trong đó có 1 phi đội 12 chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet đang tham gia vào cuộc tập trận chung Balikatan (Vai kề vai) ở ngoài khơi Vịnh Subic phía Bắc Philippines với sự tham gia của 8.000 binh sĩ Mỹ và Philippines. Trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền bãi Scarborough Shoal giữa Philippines và Trung Quốc bùng lên vào tháng 4-2012 vẫn tiếp diễn, cuộc tập trận Balikatan như là lời khẳng định rõ ràng và chắc chắn về cam kết của lực lượng vũ trang Philippines và Mỹ sẽ kề vai sát cánh với nhau trong việc đảm bảo sự ổn định, an ninh. Đây cũng là điều mà Trung Quốc đang lo ngại.