• Tăng cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

  Tăng cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Chính phủ nước này vừa quyết định kéo dài thời gian làm việc thêm 1 năm đối với các điều dưỡng và hộ lý đến từ Việt Nam, Indonesia, Philippines. Quyết định này áp dụng đối với những điều dưỡng, hộ lý đang làm việc tại Nhật Bản theo Thỏa thuận đối tác kinh tế (EPA) trong 2 năm 2014 và 2015.

 • Tạo sự công khai, minh bạch trong thi cử

  Tạo sự công khai, minh bạch trong thi cử

  ANTD.VN - Chủ trương giữ bí mật đề thi và đáp án hầu hết các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD-ĐT đang khiến dư luận, nhất là các chuyên gia giáo dục tỏ ra lo ngại về nguy cơ sai sót có thể xảy ra trong đề thi. 

 • Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố kết quả kiểm tra hồ sơ và kế hoạch tổ chức thi tuyển đối với ứng viên nam các tỉnh miền Bắc và miền Trung đăng ký dự tuyển chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

 • Thay đổi quy định sát hạch giấy phép lái xe: Vẫn còn kẽ hở

  Thay đổi quy định sát hạch giấy phép lái xe: Vẫn còn kẽ hở

  ANTD.VN - Bộ GTVT đang tiếp tục soạn thảo Thông tư thay thế Thông tư 58/2015/TT-BGTVT năm 2015 về đào tạo, sát hạch Giấy phép lái xe theo hướng mở rộng và siết chặt hơn đối với người thi lấy bằng lái. Tuy vậy, thời gian qua, cơ quan chức năng lại phát hiện một số vụ giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng giả, làm GPLX giả. 

 • Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  ANTD.VN - Tối 3-12, tại Hà Nội, 43 học sinh đoạt Huy chương Olympic khu vực và quốc tế cùng những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã được tuyên dương khen thưởng. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

 • Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  ANTD.VN - Sáng ngày 11-11 tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016. Liên hoan sẽ diễn ra từ  ngày 11 đến ngày 13-11 với sự tham gia của 62 thí sinh dự tiết mục tập thể, 35 thí sinh dự thi đào nương và kép đàn tài năng.

 • Học sinh RMIT Việt Nam sáng chế thành công robot lau kính

  Học sinh RMIT Việt Nam sáng chế thành công robot lau kính

  ANTD.VN - Ba học sinh trường THPT Gia Định, TP. HCM gồm Bùi Mạnh Giỏi, Mai Ngọc Anh Duy và Đỗ Minh Trí đã giành giải Nhất cuộc thi "Tech Genius 2016" được tổ chức lần đầu tiên tại RMIT Việt Nam, với dự án Robot leo tường (Wall Climbing Pot).

 • Bình về "Người mẹ cầm súng", học sinh lớp 7 đạt giải Nhất

  Bình về "Người mẹ cầm súng", học sinh lớp 7 đạt giải Nhất

  ANTD.VN - Vượt qua gần 4000 bài dự thi, em Chu Thị Minh Giang, học sinh lớp 7A3 trường THCS Nam Trung Yên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 25-9 tại Hà Nội với sự tham dự của NSƯT Xuân Bắc, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn… và nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. 

 • Trao giải cuộc thi "Doraemon với An toàn giao thông"

  Trao giải cuộc thi "Doraemon với An toàn giao thông"

  ANTD.VN - Sáng nay (14-9), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016.

 • 44 thí sinh dự kỳ thi tay nghề ASEAN

  44 thí sinh dự kỳ thi tay nghề ASEAN

  ANTD.VN - Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 29-9 tại Malaysia. Đoàn Việt Nam có 44 thí sinh tham gia, dự thi ở 22 nghề.

 • Nhà báo, nhà văn Hàm Châu: Người vẽ chân dung bằng ngôn từ

  Nhà báo, nhà văn Hàm Châu: Người vẽ chân dung bằng ngôn từ

  ANTD.VN - Trong cuộc đời làm báo, từ những năm tại chức tới những năm nghỉ hưu, Hàm Châu được tiếp xúc với nhiều nhân vật và nhà khoa học lớn cả trong và ngoài nước, ông khắc họa chân dung họ bằng ngôn từ và đã nổi lên là cây bút xuất sắc về ký chân dung.

 • Đáp án chính thức 8 môn thi THPT Quốc gia 2016

  Đáp án chính thức 8 môn thi THPT Quốc gia 2016

  ANTĐ - Ngay sau môn thi cuối cùng chiều 4-7, Bộ GD-ĐT đã công bố đáp án chính thức các môn thi. Bắt đầu từ ngày mai 5-7, các cụm thi cả nước sẽ tiến hành chấm thi bài của hơn 86.000 thí sinh dự thi năm 2016.