Trao giải cuộc thi "Doraemon với An toàn giao thông"

ANTD.VN - Sáng nay (14-9), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016.

Được triển khai trên toàn quốc, sau gần 2 tháng (từ ngày 6-5 đến 15-6 ) phát động, cuộc thi đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi, trong đó nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi tham gia chiếm đa số với 20.257 khẩu hiệu dự thi. Nhiều trường học đã vận động các em học sinh dự thi vẽ tranh minh họa kèm theo, đem lại giá trị cổ động to lớn.

Đại diện Ban tổ chức trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải

Ban Tổ chức đã thống nhất lựa chọn tác phẩm đoạt giải thưởng dành cho 2 nhóm đối tượng là 6 đến 15 tuổi và trên 16 tuổi. Trong đó, khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của em Luân Ánh Tuyết, lớp 9A, trường Phổ thông dân tộc nội trú Ngân Sơn, Bắc Kạn được giải Nhất nhóm đối tượng 6 đến 15 tuổi. Khẩu hiệu “Đến trường an toàn học ngàn điều hay” của em Đinh Gia Tuấn, ở lớp A8 trường THCS Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM là khẩu hiệu xuất sắc nhất nhóm đối tượng trên 16 tuổi.

Từ hai khẩu hiệu xuất sắc của mỗi nhóm, Ban Tổ chức đã quyết định lựa chọn khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của tác giả Luân Ánh Tuyết là khẩu hiệu xuất sắc nhất của cuộc thi, được lựa chọn để in áp phích tuyên truyền trong năm 2016. Áp phích được dán tuyên truyền tại các trường tiểu học, trụ sở lực lượng CSGT và các cơ quan liên quan trên toàn quốc và sẽ được tiến hành giảng dạy tại các lớp an toàn giao thông tại một số trường tiểu học trên toàn quốc.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao giải Nhất cho em Luân Ánh Tuyết, lớp 9A, trường Phổ thông dân tộc nội trú Ngân Sơn, Bắc Kạn đoạt giải Nhất nhóm đối tượng 6 đến 15 tuổi

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động của chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em Việt Nam về ý thức an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông. Đây là chương trình tuyên truyền vận động vì an toàn giao thông sẽ được Cục CSGT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Tác giả đoạt giải được nhận Giấy chứng nhận và quà tặng. Ngoài trị giá giải thưởng theo quy định, tác giả Luân Ánh Tuyết được tặng 1 cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật bản từ hãng Hàng không Nhật Bản.