Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  • 04/12/2016 23:33
  • 0 bình luận
  • Vinh Hương
  • In bài
ANTD.VN - Tối 3-12, tại Hà Nội, 43 học sinh đoạt Huy chương Olympic khu vực và quốc tế cùng những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã được tuyên dương khen thưởng. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

Năm 2016, Việt Nam có 35 học sinh tham gia 44 lượt thi tại các kỳ thi Olympic Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Nga đã mang về 39 huy chương và bằng khen cho Tổ quốc. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên, tất cả các đoàn xuất quân đều có Huy chương Vàng, trong đó có 1 Huy chương Vàng đã phải chờ đợi hơn 15 năm qua mới có được từ môn Sinh học.

Nhấn mạnh những thành tựu của các em hôm nay là sự kế thừa truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn những kết quả này sẽ là những bước chân đầu tiên trên hành trình rộng lớn hơn của các em trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao.   

Tin cùng chuyên mục