175 học sinh giỏi Hà Nội xuất quân dự kỳ thi quốc gia

ANTD.VN - Sáng nay 30-12-2016, 175 học sinh giỏi thuộc 12 đội tuyển của Hà Nội đã tham gia Lễ dâng hương và xuất quân dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Tại buổi lễ, ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng phòng giáo dục phổ thông, Sở GĐ-ĐT Hà Nội, báo cáo tình hình đội tuyển Hà Nội thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017.

Theo đó, sau kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 và chọn đội tuyển dự thi quốc gia, Hà Nội đã chọn ra 175 học sinh của 12 môn, tăng 3 học sinh so với năm ngoái. Các đội tuyển sẽ tập trung bồi dưỡng tại trường chuyên THPT Hà Nội Amsterdam – ngôi trường góp tới 103 trong số 175 học sinh đội tuyển, đến ngày 4-1-2017, trước khi chính thức tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia diễn ra từ ngày 5 đến 7-1-2017.

Các đại biểu, thầy cô giáo cùng các em học sinh làm lễ dâng hương

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng quà cho cho các học sinh Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế năm 2016

175 học sinh giỏi Hà Nội xuất quân dự kỳ thi quốc gia ảnh 3

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, các thầy cô cùng học sinh chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian bồi dưỡng, lãnh đạo Sở GD-ĐT và trường chuyên THPT Hà Nội Amsterdam tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, đồng thời thường xuyên thăm hỏi, động viên thầy và trò các đội tuyển để có tâm thế tốt nhất, sự chuẩn bị kỹ lưỡng với quyết tâm khẳng định trí tuệ của tuổi trẻ Thủ đô tại sân chơi lớn nhất nước.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Chử Xuân Dũng – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, biểu dương kết quả mà các em học sinh đã đạt được đồng thời tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tâm huyết của thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, các đội tuyển học sinh Hà Nội sẽ đạt thành tích cao tại kỳ thi quốc gia năm nay.

Thay mặt cho các học sinh, em Nguyễn Hà Thu (lớp 12 Anh 1 trường chuyên THPT Hà Nội Amsterdam bày tỏ vinh dự khi được đại diện cho học sinh Thủ đô tranh tài cùng các học sinh xuất sắc nhất cả nước, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hết khả năng để không phụ sự tin yêu, kỳ vọng của thầy cô, phụ huynh.