Đón chào ngày mới 15-6-2011

  • 15/06/2011 12:11
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Vào khoảng 15h40 hôm qua 14-6, Hà Nội mưa, gió dữ dội, gây ra một cơn dông mạnh. Dự báo, hôm nay tại Hà Nội tiếp tục xảy ra mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.
Những trận mưa dông đầu mùa kèm theo sấm sét trút xuống Hà Nội và nhiều địa phương đã gây không ít thiệt hại về người và tài sản khiến người dân lo ngại… Các nhà khoa học cho biết, sét là hiện tượng ngẫu nhiên cho nên không có vị trí an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, việc chủ động phòng tránh có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh. Theo đó, chỗ an toàn để tránh sét là toà nhà, hay công sở có lắp đặt hệ thống chống sét. Khi ở trong nhà thì nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước; không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết. Nếu ở ngoài trời, tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại. Người ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ, phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất; nhón chân, không được nằm xuống đất. Đặc biệt, không đứng thành nhóm người gần nhau.
Đón chào ngày mới 15-6-2011 ảnh 1
Cơn mưa bất chợt

Thưa bạn đọc!
Các vụ ngộ độc tập thể ở Đà Lạt, Lâm Đồng trong hơn một tuần qua là nguyên nhân khiến lãnh đạo địa phương lo ngại về sự giảm sút lượng du khách ngay trong mùa cao điểm du lịch hè 2011. Chưa hết, đoàn khách nghỉ mát của Công ty Mitsu Thăng Long (Hà Nội), nghỉ tại khách sạn Phương Linh (Sầm Sơn, Thanh Hóa) sau bữa cơm tối 11-6 đã bị ngộ độc, khiến 57 người cấp cứu, trong đó có 1 người tử vong. Điều này cho thấy, thực phẩm bẩn, mất an toàn VSTP vẫn đang là mối lo của người tiêu dùng cho dù các cơ quan chức năng có tăng cường kiểm tra. Làm thế nào để hạn chế các bất cập về đảm bảo VSATTP và để vấn đề VSATTP không trở thành nỗi lo đối với người tiêu dùng? Một trong những kiến nghị được đưa ra là cần chế tài đủ mạnh, cần xử lý nghiêm minh hơn nữa để răn đe.Bạn đọc lưu ý! Hiện chỉ định đeo kính cận khá tràn lan, một vài bạn trẻ thấy mắt nhìn kém hẳn sau đợt thi cử, đeo thử kính cận của người khác thấy sáng hơn nên nghĩ là đã bị cận thị. Tuy nhiên, theo các bác sĩ đây chỉ là hiện tượng “cận thị giả” khi phải làm việc quá nhiều, mắt bị điều tiết quá mức. Để phát hiện cận thị giả không đơn giản, nhất là nếu khám mắt ở các cửa hàng vừa bán kính, vừa đo mắt miễn phí. Muốn xác định độ cận thị, cần phải thực hiện đúng quy trình khám của bác sĩ nhãn khoa mới đánh giá chính xác. Khi được xác định là cận thị giả, bác sĩ chỉ cần hướng dẫn bệnh nhân cho mắt nghỉ ngơi khoa học, sau một thời gian mắt sẽ tự điều tiết lại như bình thường.Chúc bạn đọc một ngày mới gặp nhiều may mắn!

Tin cùng chuyên mục