• Cẩn thận với nước giải khát mất vệ sinh an toàn thực phẩm

  Cẩn thận với nước giải khát mất vệ sinh an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Cuối năm là thời điểm thị trường tiêu thụ nước giải khát tăng mạnh. Đây cũng là cơ hội để các sản phẩm kém chất lượng, mất an toàn dễ dàng trà trộn. Vừa qua, lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện gần 10.000 sản phẩm nước giải khát dấm táo vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đang chuẩn bị được đưa ra thị trường phục vụ Tết. 

 • Phát hiện gần 10.000 sản phẩm nước giải khát vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

  Phát hiện gần 10.000 sản phẩm nước giải khát vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 16, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện, thu giữ gần 10.000 sản phẩm nước giải khát không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại quận Long Biên.

 • Đảm bảo cung cầu hàng hoá và vệ sinh ATTP dịp tết

  Đảm bảo cung cầu hàng hoá và vệ sinh ATTP dịp tết

  ANTD.VN - Hà Nội chuẩn bị khoảng 40 nghìn tỷ đồng giá trị hàng hóa và phối hợp với 52 tỉnh, thành phố để cung cấp hàng hóa phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đây là thông tin đưa ra tại buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức về công tác đảm bảo cung cấp hàng hóa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên Đán chiều 29/12.

 • Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

  Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

  ANTD.VN - Xác định công tác đảm bảo VSATTP là nhiệm vụ quan trọng và tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân, nhất là trong dịp lễ tết, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức 8 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

 • Các loại mứt Tết bày bán tại chợ – Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm

  Các loại mứt Tết bày bán tại chợ – Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm

  ANTD.VN -Bên cạnh các mặt hàng bánh mứt được sản xuất từ các công ty hoặc ngoại nhập thì các loại bánh mứt truyền thống cũng là mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trong các dịp Tết. Tuy nhiên, do được chế biến thủ công, theo kiểu thời vụ nên đa phần những loại bánh mứt này đều không có nhãn mác, thông tin sản phẩm và hạn sử dụng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

 • Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha nước lã

  Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha nước lã

  ANTD.VN - Đội Cảnh sát phòng  chống tội phạm về môi trường CAQ Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện nhiều vi phạm về VSATTP tại cơ sở sản xuất nước mắm Anh Huy có địa chỉ tại tổ 34, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai do Trần Mạnh Hoàn, 36 tuổi, trú ở phường Phương Liên, quận Đống Đa làm chủ. 

 • Thanh tra đột xuất các mặt hàng Tết có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

  Thanh tra đột xuất các mặt hàng Tết có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

 • Huy động tối đa lực lực lượng đảm bảo ANTT dịp cuối năm

  Huy động tối đa lực lực lượng đảm bảo ANTT dịp cuối năm

  ANTD.VN - Nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, sáng 5-12, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và buôn lậu, gian lận thương mại, an toàn, vệ sinh thực phẩm. 

 • Báo ANTĐ và VTC16 hợp tác xây dựng "Bản tin 3 sạch"

  Báo ANTĐ và VTC16 hợp tác xây dựng "Bản tin 3 sạch"

  ANTD.VN - Ngày 30-11, Báo An ninh Thủ đô và Kênh Truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn (VTC16) đã thỏa thuận hợp tác trong việc xây dựng chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thủ đô Hà Nội” trong chương trình truyền hình “Bản tin 3 sạch”. 

 • Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

  Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

  ANTD.VN - Cùng với việc tăng cường các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm, TP Hà Nội cũng triển khai 3 xe kiểm nghiệm nhanh thực phẩm và bước đầu đã phát huy tối đa hiệu quả, đem lại niềm tin cho người dân trong quản lý ATTP trên địa bàn thành phố.

 • Đẩy lùi dấu hiệu bất thường trên thị trường nước mắm

  Đẩy lùi dấu hiệu bất thường trên thị trường nước mắm

  ANTD.VN - Ngày 23-10, theo khảo sát của phóng viên Báo An ninh Thủ đô tại một số siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các chợ, hoạt động kinh doanh nước mắm không có gì xáo trộn. Nước mắm truyền thống vẫn được bày bán bình thường. Dù vậy, nhìn lại sự xáo động trên thị trường nước mắm vừa qua, dư luận cho rằng có nhiều dấu hiệu bất thường nhằm hạ bệ nước mắm truyền thống.

 • Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

  Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

  ANTD.VN - Nước mắm là một loại gia vị truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt Nam. Trước nhu cầu của cuộc sống, ngày càng xuất hiện nhiều nước mắm với đủ loại hương vị. Tuy nhiên, những loại nước mắm được sản xuất theo hình thức công nghiệp trên, đã đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm hay chưa, đó chính là câu hỏi mà người tiêu dùng muốn được giải đáp.

 • Hà Nội phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch

  Hà Nội phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch

  ANTD.VN - Trước thực trạng thực phẩm nhiễm độc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang diễn ra tràn lan tại TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, TP Hà Nội đã đề ra hàng loạt biện pháp, giải pháp, đẩy mạnh phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

 • Hà Nội tiếp nhận xe kiểm nghiệm VSATTP

  Hà Nội tiếp nhận xe kiểm nghiệm VSATTP

  ANTD.VN - Ngày 8-10, UBND thành phố Hà Nội đã bàn giao 3 chiếc xe kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Ba chiếc xe này được giao cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội quản lý và sử dụng, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá VSATTP trên địa bàn thành phố. 

 • Thủ tướng yêu cầu Hà Nội quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho nhân dân

  Thủ tướng yêu cầu Hà Nội quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho nhân dân

  ANTD.VN -  Sáng 27-9, làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) 9 tháng đầu năm. Thủ tướng Chính phủ biểu dương các sáng kiến, cách làm hiệu quả của Thủ đô nhấn mạnh, Hà Nội cần quyết liệt, làm "đến nơi hơn đến chốn" công tác đảm bảo ATTP, làm gương cho cả nước, mang lại niềm tin cho người dân...

 • Lại bùng lên thực phẩm ngâm hóa chất

  Lại bùng lên thực phẩm ngâm hóa chất

  ANTD.VN - Sau một thời gian cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý ráo riết, tình trạng thực phẩm ngâm, tẩm hóa chất có vẻ tạm lắng để rồi lại bùng lên với mức độ ngày càng đáng sợ. Câu hỏi dư luận đặt ra là liệu tình trạng này có thực sự “tạm lắng” không hay chỉ là không bị phát hiện.