Diễn viên Lý Nhã Kỳ: Sắc đẹp chẳng là gì nếu trí tuệ rỗng tuếch

  • 03/02/2013 08:00
  • 0 bình luận
  • Huyền Nga (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Có cảm giác như con người của diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ khó tránh khỏi hai tiếng thị phi. Vấp phải không ít scandal, song, việc phải đối mặt và vượt qua scandal, đã khiến cô trở nên bản lĩnh hơn. Ngay cả với vai trò Đại sứ Du lịch, Lý Nhã Kỳ cũng đã nhận nhiều điều tiếng. Nhưng một năm đã qua đi, Lý Nhã Kỳ đã chứng minh được cô đã đóng “tròn vai” Đại sứ Du lịch. Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ về những cú “sốc” trên con đường làm nghệ thuật và vai trò Đại sứ Du lịch của mình…
Diễn viên Lý Nhã Kỳ: Sắc đẹp chẳng là gì nếu trí tuệ rỗng tuếch ảnh 1

- Dư luận đã từng “nóng” lên khi Lý Nhã Kỳ vào vai Hoa với những cảnh sex rất dữ dội trong bộ phim “Mùa hè lạnh” ra rạp hồi cuối năm 2012. Khán giả tò mò đặt câu hỏi liệu những cảnh phòng the đó có phải Lý Nhã Kỳ đóng không? 
- Xem phim, khán giả đủ thực tế để biết đó là cảnh đóng thế hay đóng thật. Nếu coi là thật thì có nghĩa là bộ phim đã thành công. Có cô gái đóng thế cho tôi những cảnh đó, cho tôi xin chuyển lời cảm ơn tới cô ấy.- Chị vấp phải quá nhiều scandal rồi, tại sao chị không thoát hẳn nó ra, hay vì chị nghĩ rằng, như thế lại dễ nổi hơn?
- Bạn nói thoát ra khỏi scandal ư? Scandal là điều mà tôi không mong muốn, vậy làm sao mà thoát ra khỏi nó được.Tôi đủ sức mạnh để chống chọi nhiều thứ. Vượt qua được những cú sốc trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp, tôi thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Với những tít giật, những từ "nóng" dành cho vai diễn của tôi, thật sự tôi cũng không biết họ nói thế là có ý gì, nhưng quan điểm của tôi điện ảnh là nghệ thuật, mà đã là nghệ thuật thì hãy nói với nhau bằng nghệ thuật. - Nhưng đường đường là một Đại sứ Du lịch mà chị lại đảm nhận những vai diễn có cảnh “nóng” thì cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của mình chứ?
- Tôi nghĩ là không ảnh hưởng gì. Nghệ thuật là nghệ thuật? Đáng lẽ mọi người phải nhận thấy rằng tôi đang hi sinh để đảm nhận vai diễn của mình chứ. Và khi khán giả xem cảnh nóng sẽ hỏi: Lý Nhã Kỳ đóng thật đấy ư! Hay là cảnh đóng thế? Nếu người xem tinh tế sẽ thừa hiểu sự trung thực của tôi. Hơn nữa, ở vị trí của tôi rất khó, mọi người hãy nghĩ xem: Tôi vừa làm Đại sứ, vừa làm kinh do anh, rồi làm nghệ thuật. Nếu mọi người nhìn tôi ở góc độ đời sống thì trong điện ảnh sẽ nghĩ khác. - Chị được đánh giá là đã làm tốt vai trò Đại sứ Du lịch. Vậy đâu là bí quyết ngoại giao của chị?
- Bí quyết ngoại giao ngoài việc mình đã có những hiểu biết xã hội nhất định, thì còn thuộc về cái duyên trời cho của mỗi người. - Chị có nghĩ là nhan sắc sẽ quyết định trong vai trò của một Đại sứ không?
- Nếu chỉ là đẹp đã chiến thắng tôi nghĩ sẽ chẳng riêng mình tôi. Với quan điểm của tôi, sắc đẹp sẽ rất lợi thế cho việc tiếp xúc đầu tiên, nhưng sau khi tiếp xúc người đối diện bao giờ cũng cần nội dung bên trong chứ không chỉ vẻ hào nhoáng bên ngoài. Bông hoa đẹp hoàn hảo phải là bông hoa có cả hương lẫn sắc. - Trước khi xuất hiện trước những nhân vật cao cấp chị có băn khoăn nhiều về việc lựa chọn trang phục không? Đầm dạ hội quyến rũ và áo dài truyền thống Việt Nam, chị thích chọn trang phục nào?
- Mỗi một cuộc gặp gỡ, một sự kiện tôi và ekip sẽ cùng bàn bạc với nhau để chọn lựa những bộ trang phục phù hợp nhất. Cả áo dài và đầm dạ hội, thậm chí vest cũng là lựa chọn của tôi. - Trong nước có nhà thiết kế nào khiến chị ưng ý?
- Hiện giờ tôi đang làm đại sứ cho Áo dài của Võ Việt Chung nên tôi chỉ biết đến anh ấy. Những chiếc áo dài tôi mặc đều do anh ấy thiết kế. - Chị đã đi bao nhiêu nước trong một năm làm Đại sứ?
- Rất nhiều, khoảng 20 nước. - Như vậy là chị đã đặt chân tới 20 quốc gia khác nhau về văn hóa, ngôn ngữ. Làm thế nào chị vượt qua được rào cản văn hóa, ngôn ngữ đó?
- Bằng sự chân thành, còn giao tiếp tôi sử dụng tiếng Anh là chính.- Chị có được những kinh nghiệm quý báu nào để có thể truyền bá cho Đại sứ Du lịch kế nhiệm?
- Kinh nghiệm mà tôi có được không phải là cách quảng bá mà làm cách nào để cho du lịch Việt Nam phát triển và đón nhiều du khách quay lại chứ không phải họ đến chỉ một lần. - Có khi nào chị thất bại trong ngoại giao chưa?
- Hình như là chưa.- Ngày thường của Lý Nhã Kỳ thường bắt đầu và kết thúc như thế nào? Chị có cảm thấy quá căng thẳng mệt mỏi vì nhiều trách nhiệm đè lên vai của mình?
- Cũng có lúc căng thẳng vì công việc, nhưng bên cạnh tôi lúc nào cũng có những ekip rất chuyên nghiệp hỗ trợ. Tôi bắt đầu công việc từ 7h sáng và kết thúc vào lúc 11h đêm.- Là Đại sứ Du lịch chị đã nổi tiếng hơn trong con mắt bạn bè quốc tế. Công việc kinh doanh hẳn sẽ thuận lợi hơn?
- Hai việc kinh doanh, nghệ thuật và Đại sứ Du lịch hoàn toàn không liên quan đến nhau. Mọi người không vì tôi là diễn viên hay đại sứ mà sẽ chăm mua hàng của tôi hơn. Quan trọng trong kinh doanh là chữ tín và chất lượng, còn những cái kia chỉ là hào nhoáng bên ngoài mà thôi. - Hình như chị đang chuẩn bị mở showroom thời trang LYNK? Người sành thời trang có thể hi vọng ở LYNK những gì? Họ liệu có thể cạnh tranh với những hàng hiệu chị đang mang trên người?
 - Tôi sẽ mang về cho khách hàng tại Việt Nam những gì tinh túy nhất về thời trang, những gì mà xu hướng mới nhất của thế giới. Nơi đây hội tụ giống như một kinh đô thời trang Paris và Milan thu nhỏ.- Bên cạnh sở thích xài hàng hiệu, chị có những sở thích nào khác?
- Tôi có sở thích ăn bún đậu mắm tôm.- Chị ghét nhất điều gì? Và sợ nhất điều gì sẽ đến với mình?

- Tôi ghét nhất sự giả dối. Điều tôi sợ nhất cũng là sự giả dối!
- Cảm ơn Lý Nhã Kỳ, chúc chị luôn xinh đẹp và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục