Tặng bó hoa tiền cho bạn gái

Tặng bó hoa tiền cho bạn gái

ANTD.VN - Thay vì tặng bó hoa hồng, một chàng trai ở Trung Quốc mới đây đã tặng bạn gái một bó hoa làm hoàn toàn bằng tiền mặt.
Cúc họa mi về phố

Cúc họa mi về phố

ANTD.VN -Mùa hoa cúc họa mi năm nay đến muộn hơn mọi năm khiến người dân Hà thành luôn háo hức chờ đón những gánh hoa dạo rong ruổi trên những con phố Hà Nội. Không biết từ bao giờ, cúc họa mi mang một ý nghĩa đặc biệt đối với người dân thủ đô đến như vậy...
Sốt sắng + thiếu hiểu biết = Phá hoại

Sốt sắng + thiếu hiểu biết = Phá hoại

ANTD.VN - Chuyển đến nhà mới, có vườn rộng, biết cô con gái Susan rất thích hoa hồng nên người cha chiều con, ông mua nhiều giống hoa hồng quý trồng khắp khu vườn. Cô con gái thường nói với cha rằng cô muốn mỗi sáng thức dậy, cả căn nhà sẽ tràn ngập mùi hương hoa hồng, sẽ khiến cho mọi người trong nhà thư thái và dễ chịu.
"Hồn" Hà Nội qua những mùa hoa

"Hồn" Hà Nội qua những mùa hoa

ANTĐ - Tháng 5, tháng 6, khi những sắc trắng hoa loa kèn dần tạm lắng cũng là lúc các loài hoa đua nhau nở giữa các phố phường. Có lẽ chỉ có mùa này trong năm, người Hà Nội mới được sống, chiêm ngưỡng vô vàn những sắc hoa mùa hạ. 
Đeo bám "như đỉa" để bán hoa

Đeo bám "như đỉa" để bán hoa

ANTĐ - Một cô gái bán hoa tại Trung Quốc đã khuấy động các phương tiện truyền thông xã hội nước này những ngày qua sau khi cố đeo bám khách bộ hành từ chối mua hàng.

Hạnh phúc của người phụ nữ mù lòa

Hạnh phúc của người phụ nữ mù lòa

ANTĐ - Sau 30 năm kết hôn và làm việc tại trang trại bò sữa ở thị trấn Shintomi, tỉnh Miyazaki, Nhật Bản, ông bà Kuroki đã lên kế hoạch nghỉ hưu là đi du lịch khắp đất nước. Tuy nhiên, ở tuổi 52, bà Kuroki bỗng nhiên bị mù do biến chứng của bệnh tiểu đường. Bà rơi vào tâm trạng buồn chán, bi quan, tự nhốt mình trong nhà.

Hà Nội và cuộc gặp của thương nhớ

Hà Nội và cuộc gặp của thương nhớ

ANTĐ - Tôi sống ở nước ngoài, nhưng mỗi lần về Hà Nội, cứ sắp qua đoạn phố Bà Triệu và góc Đoàn Trần Nghiệp, tôi đều dặn taxi đi chậm lại để nhìn khu nhà mình đã lớn lên cùng bao đứa trẻ khác. Cả ba lần tôi trở về thì đều bị hẫng hụt vì tất cả đều biến dạng. Những ngôi nhà chen chúc, bịt kín không gian. Đường vào hẹp lại. Nhà xây đua lấn trên không dưới đất. Lối đi xưa tràn nắng, nay như đường hầm Paris. Nắng lượn trên cao, không còn kẽ để lọt. Vườn bao quanh khu nhà cùng ổi, nhãn, hoa sữa, giàn mướp hương đã bị những cửa hàng lít nhít, lô nhô thay thế.

Nhân rộng những điều tốt đẹp

Nhân rộng những điều tốt đẹp

ANTĐ - Là người trồng hoa lâu năm, ông Benard có một vườn rất lớn với nhiều loại hoa đẹp và lạ được nhân giống từ khắp nơi trên thế giới. 
Đi qua mùa hoa gạo

Đi qua mùa hoa gạo

ANTĐ - Tháng ba, mùa hoa gạo, “cháy” đỏ rực trời như một lời tiễn biệt, mùa xuân sắp qua đi, mùa hè đỏ nắng đang đến gần mang theo những nỗi niềm tiếc nuối. Những bóng hoa gạo đơn côi với màu hoa rực đỏ đã từng để lại biết bao cảm xúc, bởi vậy mà có nhà thơ khi xa mùa hoa gạo đã viết: “Em ở đây không có mùa hoa gạo / Đỏ rực trời đốt cháy tháng ba / Cho lòng ai thổn thức lúc chia xa / Quay quắt bước mà hồn còn một nửa..”.

“Mường Lát hoa về trong đêm hơi”

“Mường Lát hoa về trong đêm hơi”

ANTĐ - Có lẽ, địa danh Mường Lát nổi tiếng từ một câu thơ trong bài “Tây Tiến”  của Quang Dũng. Mường Lát vốn thuộc tỉnh Thanh Hóa, nhưng lại nằm trong vùng Tây Bắc. Sau gần 1 ngày với đủ bụi đường, khúc cua tay áo, lên dốc, qua ngầm, vượt suối, chúng tôi đã đến với nơi này. Đêm Mường Lát nhiệt độ khác hẳn ban ngày khi sương núi giăng xuống và lần đầu tiên trong đời, tôi được hiểu đến tận cùng câu thơ của thi sĩ xứ Đoài: “Hoa về trong đêm hơi”.

Hà Nội được mùa hoa Tây Tựu

Hà Nội được mùa hoa Tây Tựu

ANTĐ -  Đất Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), từ lâu nổi tiếng với nghề trồng hoa. Mỗi năm vào dịp lễ Tết, hoa ở đây đều tỏa đi khắp Thủ đô, mang hương sắc đến muôn nhà.