Diễn viên Lý Hương nhận đỡ đầu một bé gái đến năm 18 tuổi

ANTD.VN - Diễn viên Lý Hương - em gái của Lý Hùng nhận đỡ đầu cho một bé gái đến năm bé tròn 18 tuổi. Cô cũng vừa được Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM trao tặng danh hiệu "Nghệ sĩ vì cộng đồng".

Diễn viên Lý Hương từng được biết đến với danh xưng "đả nữ" đầu tiên trên màn ảnh Việt. Ở tuổi đôi mươi, khi danh tiếng đang đi lên và sự nghiệp diễn xuất gặp nhiều thuận lợi, cô bất ngờ quyết định kết hôn rồi ra nước ngoài sinh sống. Cuộc hôn nhân đầu không trọn vẹn kéo theo nhiều sóng gió khiến nữ diễn viên sinh năm 1977 từng có thời gian nhiều năm mắc chứng trầm cảm và phải trải qua quá trình điều trị tâm lý.

Trở về nước vào năm 2015, Lý Hương nhận được không ít lời mời quay trở lại với phim ảnh song cô chưa nhận lời, lý do như cô tâm sự là do vẫn chưa tìm thấy vai diễn nào phù hợp. Quãng thời gian nhiều năm qua, sau khi cha của Lý Hương là nghệ sĩ Lý Huỳnh qua đời, cô cùng với anh trai mình - diễn viên Lý Hùng dành phần lớn thời gian để chăm sóc, báo hiếu mẹ và thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Trong chuyến thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi mới đây tại mái ấm Tâm Đức (Q.4, TP.HCM) cùng với các nghệ sĩ, diễn viên Lý Hương đã quyết định nhận đỡ đầu cho một bé gái đến năm em tròn 18 tuổi. Trước đó, cô cũng được Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ vì cộng đồng”.

Được biết hàng năm, Lý Hương cùng gia đình và bạn bè nghệ sĩ vẫn thường xuyên đến những nơi nuôi dạy trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn để thăm và tặng quà. Nữ diễn viên trải lòng, cô luôn cho rằng đây là việc mình cần làm và cảm thấy hạnh phúc khi phần nào có thể xoa dịu và chia sẻ sự thiệt thòi của các em trong cuộc sống.

Dịp Trung thu vừa qua, Lý Hương cùng với nhóm thiện nguyện “Trái tim hồng” gồm một số nghệ sĩ, ca sĩ như: diễn viên Đức Tiến, MC Anh Quân, ca sĩ Diễm Phương, đạo diễn Đỗ Kim Khánh… chọn đến mái ấm Tâm Đức tại chùa Linh Sơn (Q.4, TP.HCM) để thăm hỏi, trò chuyện và ca hát tặng các em. Tại đây, nhóm đã trao tặng các em nhỏ những món quà ý nghĩa do Lý Hương và các nghệ sĩ tự nguyện đóng góp. Cũng trong chuyến đi này, Lý Hương đã được nghe kể về nhiều hoàn cảnh mồ côi rất đáng thương của các em nhỏ và quyết định cùng với các nghệ sĩ nhận đỡ đầu cho một số bé tại mái ấm về chi phí học hành cho đến năm các bé tròn 18 tuổi. Trong đó, Lý Hương nhận đỡ đầu cho một bé gái. Nữ diễn viên cho biết, cô bé này có vẻ ngoài trông rất mạnh mẽ, độc lập nhưng lại có ánh mắt trông rất tội nghiệp và đáng thương.

Em gái của Lý Hùng kể, trong gia đình cô, mẹ là người luôn luôn sẵn sàng ủng hộ và đồng hành cùng anh em cô trong những chuyến đi làm công việc thiện nguyện. Khi còn sống, cha cô - nghệ sĩ Lý Huỳnh cũng vậy, ông rất tâm huyết với các dự án thiện nguyện. Không chỉ nỗ lực tìm cách giúp cho những người nghèo, cả gia đình còn tâm huyết với việc chung tay hỗ trợ các nghệ sĩ lão thành, người khuyết tật, xây nhà tình thương…Những việc làm này đều được cả gia đình Lý Hương âm thầm thực hiện và ít khi chia sẻ.

Với những đóng góp ý nghĩa cho các hoạt động xã hội vì cộng đồng, gia đình NSND Lý Huỳnh từng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Bên cạnh đó, diễn viên Lý Hương và anh trai Lý Hùng cũng từng được Chủ tịch UBND TP.HCM tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm với tư cách hội viên Chi hội Thiện Nhân, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM. Mới đây nhất, Lý Hương cũng được Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM trao tặng danh hiệu "Nghệ sĩ vì cộng đồng năm 2023" do có nhiều đóng góp thiện nguyện ý nghĩa. Nữ diễn viên cho biết, cô rất trân quý và hứa sẽ luôn cố gắng làm tốt, làm thật nhiều điều ý nghĩa để xứng đáng với truyền thống gia đình và tâm nguyện của cha mình.

Nói thêm về cuộc sống hiện tại, Lý Hương giãi bày, sau những biến cố xảy ra trong đời sống riêng, cô tìm thấy sự an yên và hạnh phúc bình dị bên người thân trong gia đình. Tuy không còn tham gia hoạt động nghệ thuật như xưa song cô vẫn có niềm vui khác là bận rộn với hoạt động xã hội, tiếp nối truyền thống gia đình suốt mấy chục năm qua là thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện. Đặc biệt, cô đã có thể đoàn tụ với con gái của mình với chồng cũ, cô bé ngày nào giờ đã ở tuổi trưởng thành và rất yêu thương mẹ. Con gái cô vẫn thường động viên mẹ tìm một người nào đó phù hợp để xây dựng cuộc sống gia đình, có bến đỗ hạnh phúc ở tuổi xế chiều. Dù thế, con gái của nữ diễn viên cũng không quên nhắc nhở mẹ nếu thật sự muốn tiến đến với ai thì phải để cho mình duyệt với suy nghĩ: "nếu người đó không tốt với mẹ thì con không đồng ý đâu, mẹ hạnh phúc là con hạnh phúc".

Diễn viên Lý Hương chia sẻ, hiện tại cô chưa có ý định ra mắt bất kỳ dự án nghệ thuật cá nhân nào ở thời điểm này, dù có nhiều gợi ý và lời mời phim ảnh cũng như ca nhạc. Lý Hương cho biết, khi mọi thứ hữu duyên và thuận lợi, cô mới tính đến việc thực hiện một MV ca nhạc, có thể vào dịp cuối năm nay, trong đó cô và con gái sẽ có dịp xuất hiện cùng nhau.