Bán vé với giá "trên trời" khi tổ chức tại Việt Nam, ban tổ chức "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023" nói gì?

ANTD.VN - Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023" vừa chính thức mở bán vé xem hai đêm thi chính thức gồm bán kết và chung kết tại Việt Nam với giá vé gây tranh cãi.

Theo thông tin phát hành, vé xem hai đêm thi trên được chia làm nhiều mức giá. Cụ thể, vé xem đêm bán kết được bán với giá từ 1,5 triệu đến 3,5 triệu đồng/vé; còn vé xem đêm chung kết được bán với giá thấp nhất là 4 triệu đồng/vé, cao nhất là 10 triệu đồng/vé. Việt Nam từng đăng cai một số đấu trường sắc đẹp quy mô quốc tế nhưng "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023" được xem là cuộc thi Hoa hậu phát hành vé xem có giá cao nhất từ trước đến nay.

Bảng giá vé xem hai đêm thi bán kết và chung kết cuộc thi

Bảng giá vé xem hai đêm thi bán kết và chung kết cuộc thi

Trước băn khoăn của cộng đồng yêu sắc đẹp cùng ý kiến cho rằng vé để vào xem hai đêm thi trên được bán với giá "trên trời", phía ban tổ chức "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023" mới đây đã chính thức lên tiếng chia sẻ về việc này. Theo đó, đại diện đơn vị này khẳng định, giá vé phát hành ở mức hoàn toàn hợp lý và xứng đáng với những trải nghiệm mà khán giả có thể nhận được trong từng đêm thi cũng như các hoạt động, phần thi bên lề của cuộc thi.

Cũng theo đại diện ban tổ chức sân chơi "Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2023" thì một trong những lý do cuộc thi này có mức giá cao là bởi trước đó, đơn vị này đã tiến hành loạt hoạt động dày đặc từ Bắc vào Nam để quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam. Phía này bày tỏ, sân chơi được tổ chức lần đầu vào năm 2013, từng diễn ra tại nhiều quốc gia như: Thái Lan, Mỹ, Myanmar, Venezuela, Indonesia... Khác với những lần tổ chức trước, điểm nhấn đặc biệt của cuộc thi năm nay khi được tổ chức tại Việt Nam là lịch trình trải dài ở nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Đại diện nhan sắc Việt - Lê Hoàng Phương

Đại diện nhan sắc Việt - Lê Hoàng Phương

"Việc di chuyển mang đến rất nhiều khó khăn cho ban tổ chức như chi phí cao, thời gian gấp rút, sức khỏe của thí sinh thế nhưng sau quá trình dài làm việc và bàn bạc, ban tổ chức vẫn giữ lịch trình dài đi qua: Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Huế và TP.HCM. Hơn hết, cuộc thi tổ chức tại Việt Nam lần này không chỉ đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc mang tính giải trí mà tham vọng, mục đích của ban tổ chức là quảng bá nhiều thắng cảnh, con người, món ăn cũng như những nét đa dạng trong văn hóa của Việt Nam." - đại diện ban tổ chức bày tỏ, đồng thời chia sẻ, trong cuộc hành trình đi qua 5 tỉnh thành của Việt Nam, cuộc thi mang đến trải nghiệm tiện ích tốt nhất cho 70 thí sinh từ các quốc gia trên thế giới, từ ăn uống, dịch vụ, lữ hành…Bên cạnh đó, nơi lưu trú của các người đẹp cũng đều là những khách sạn 5 sao, mang đến trải nghiệm tốt, sự an toàn cũng như đảm bảo về mặt hình ảnh của thí sinh trong quá trình tham gia cuộc thi.

Nói thêm về lý do giá vé cao, ban tổ chức "Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2023" giải thích, sân khấu hai đêm thi được dàn dựng hoành tráng, hiệu ứng mãn nhãn, công nghệ tối tân xứng tầm cuộc thi quốc tế. Theo kế hoạch, 3 đêm diễn quan trọng nhất của cuộc thi gồm: đêm trình diễn trang phục truyền thông, đêm Bán kết và đêm chung kết được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Đây được biết đến là địa điểm tổ chức nhiều chương trình, sân khấu song lần này, ban tổ chức "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023" khẳng định sẽ mang đến trải nghiệm đáng nhớ và khác biệt với khán giả.

“Tôi thấy cũng nhiều ý kiến cho rằng giá vé cao nhưng mong mọi người hiểu chi phí đầu tư, vận hành cuộc thi rất lớn trong một năm kinh tế khó khăn thế này, nên chúng tôi phải sử dụng toàn bộ nguồn tài trợ của các nhãn hàng cũng như sự chung tay của khán giả trong nước và quốc tế. Tôi nghĩ khán giả sẽ hiểu và thông cảm cho điều này để cuộc thi diễn ra chỉn chu nhất.” - đạo diễn Hoàng Nhật Nam, người trực tiếp tham gia công tác chuẩn bị cho 3 đêm thi quan trọng trên chia sẻ.

Bên cạnh đó, phía ban tổ chức cuộc thi cho biết, tại đêm chung kết diễn ra vào ngày 25-10-2023, với giá vé VIP được bán 10 triệu đồng/vé, khán giả cũng được hưởng loạt đặc quyền ấn tượng như: "check-in" với lối đi riêng và được phục vụ "buffet" tối tại khu vực riêng tư. Bên cạnh đó, khách sở hữu chiếc vé hạng sang nhất cũng sẽ có cơ hội chụp ảnh trên thảm đỏ danh dự của cuộc thi và toàn bộ hình ảnh sẽ được Fanpage "Miss Grand Vietnam" cập nhật. Đặc biệt hơn hết, ban tổ chức sẽ vinh danh và tiếp đón nồng hậu các Giám đốc quốc gia của cuộc thi khi đến với Việt Nam trên thảm đỏ danh dự.

Theo lịch trình công bố trước đó, ngày 3-10-2023, dàn thí sinh đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới sẽ hạ cánh tại Hà Nội để bắt đầu chuỗi lịch trình của "Miss Grand International 2023". Sau đó đi qua các điểm gồm vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Hội An, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm bán kết và đêm chung kết dự kiến lần lượt diễn ra vào 22 và 25-10-2023 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Đại diện của Việt Nam là Lê Hoàng Phương đang tích cực chuẩn bị cho cuộc thi, lượng tương tác các bài đăng của cô trên nền tảng mạng xã hội của cuộc thi cũng được đánh giá cao.