Di tích Huế mở cửa đón khách tham quan: Chỉ phục vụ không gian ngoài trời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ ngày 1/10, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa phục vụ du khách tham quan ngoài trời tại một số điểm di tích. Ngoài Đại Nội, các di tích được mở trở lại gồm lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định.

Các di tích này chỉ phục vụ tham quan khu vực ngoài trời, không tham quan tại nội thất các cung điện.

Bên cạnh đó, du khách phải thực hiện tốt thông điệp 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế). Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu quét mã QR để kiểm soát khách vào tham quan. Riêng khách ngoại tỉnh phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Các di tích ở Huế chỉ đón khách tham quan từ các vùng không có dịch

Các di tích ở Huế chỉ đón khách tham quan từ các vùng không có dịch

Cơ chế đón khách tham quan cố đô Huế trong tình hình mới, thích ứng an toàn với dịch bệnh, bao gồm: đón du khách đến từ các địa phương không có dịch; du khách đến từ các địa phương có dịch nhưng không nằm trong vùng bị cách ly.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có thông báo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 28/9. Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tiệc cưới, liên hoan được phép hoạt động nhưng phục vụ không quá 50% công suất. Các cơ sở này phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, quét mã QR…