"Đây là", bộ sách kể chuyện 8 danh họa thế giới

  • 20/09/2020 11:51
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Bộ sách "Đây là" do công ty Đông A Books và NXB Dân trí phát hành tại Việt Nam, sẽ kể chuyện lịch sử nghệ thuật của danh họa Leonardo da Vinci, Rembrandt, Claude Monet, Van Gogh...

Bộ sách này được mua bản quyền từ NXB Laurence King (Anh), nói về cuộc đời, sự nghiệp, các tác phẩm tiêu biểu… của 8 họa sĩ tên tuổi lẫy lừng trải dài từ thời Phục Hưng đến thế kỷ XX, đã góp phần phát triển hội họa trong lịch sử, tạo nên diện mạo nghệ thuật ngày nay.

Đó là Leonardo da Vinci - người nghệ sĩ, nhà bác học thời kỳ Phục Hưng, người say mê hội họa, quan tâm kỹ thuật, quân sự, sinh học, thậm chí cả văn học và triết học… nhưng tuyệt đối không quan tâm đến chính trị, có thể đứng ở bất kỳ chiến tuyến nào, phục vụ bất kỳ lãnh chúa nào, miễn đảm bảo sự nghiệp nghệ thuật bản thân.

"Đây là", bộ sách kể chuyện 8 danh họa thế giới ảnh 1

Bộ sách giới thiệu chân dung 8 danh họa thế giới

Đó là bậc thầy cựu truyền của thời đại hoàng kim Hà Lan - Rembrandt - người mới chỉ ngoài hai mươi tuổi đã đạt đến đỉnh cao giàu sang, danh vọng, phát triển và trưởng thành không ngừng về tinh thần và nghệ thuật, nhưng lại có một cuộc sống đầy biến cố và bất ổn.

Đó là Monet, người mở đường của trường phái Ấn tượng Pháp, tạo ảnh hưởng không nhỏ lên rất nhiều họa sĩ về sau. Là Van Gogh, Gauguin, những tên tuổi hàng đầu của trào lưu Hậu Ấn tượng, những kẻ mà dưới cái bóng quá lớn của những danh họa lẫy lừng, không chỉ tìm được lối đi riêng mà còn gây dựng danh tiếng vững vàng qua hàng thế kỷ.

Đó là Dalí, Warhol, Matisse, những nghệ sĩ gây nhiều tranh cãi nhưng cũng là kẻ tiên phong của nghệ thuật hiện đại. Họ ghi lại cái bình thường mà rực rỡ, mạnh mẽ, dồi dào của sự sống, và thành công với những quan điểm nghệ thuật rất riêng, rất khác biệt.

"Đây là", bộ sách kể chuyện 8 danh họa thế giới ảnh 2

Một cuốn sách giới thiệu về danh họa Van Gogh

Bộ sách được minh họa bởi những họa sĩ giàu kinh nghiệm kết hợp với các chuyên gia về nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật uy tín. Mỗi cuốn sách trong bộ là công trình kết hợp của một nhà nghiên cứu uy tín và một họa sĩ minh họa. Đó là các nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, các giáo sư, giảng viên về lịch sử nghệ thuật hoặc nghệ thuật thị giác, như: Catherine Ingram, George Roddam, Joost Keizer, Sara Pappworth, Jorella Andrews… cùng các họa sĩ giàu kinh nghiệm khác.

Bộ sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức, thông tin dày dặn về mỗi họa sĩ, các tác phẩm của họ, cùng những phân tích ngắn gọn, góc nhìn thú vị từ các chuyên gia nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật uy tín.

Người đọc sẽ hình dung ra được một nước Ý đầy biến động thời Phục Hưng, một châu Âu trở mình trước giao thoa văn hóa, tư tưởng những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, hay xã hội tiêu dùng Mỹ hồi giữa thế kỷ XX với toàn bộ hào quang lóa mắt của danh vọng và tiền bạc…

Tin cùng chuyên mục