"Muôn kiếp nhân sinh" bị làm giả, in lậu hàng loạt

  • 30/08/2020 11:20
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 29/8, đại diện First News cho biết, vài ngày qua, nhiều bạn đọc nhiều nơi đã phản ánh việc mua phải sách “Muôn kiếp nhân sinh” bị làm giả, in lậu tại một số cơ sở kinh doanh trên đường Láng, đường Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, phố Nguyễn Xí... ở Hà Nội.

Từ Hà Nội, sách “Muôn kiếp nhân sinh” giả cũng được chuyển đi và xuất hiện khắp các tỉnh thành Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên... Huế, vào cả miền Tây, TP HCM. Sách giả cũng được bán trên các sàn thương mại điện tử, các trang Fanpage bán sách trên Facebook.

Đại diện First News cũng cho biết, nhiều bạn đọc đã bức xúc gửi tin nhắn về First News khi nhận được cuốn sách giả in lỗi, lem nhem, rất nhiều chỗ chữ mờ không đọc được và phán ánh các gian hàng này trưng bày sách thật nhưng lại giao sách giả cho bạn đọc.

Sách “Muôn kiếp nhân sinh” giả có các đặc điểm như bìa in trên giấy mỏng, không sắc nét, đồng hồ bìa một không được dập nổi, tay gấp nhỏ hơn sách thật, sắp chữ lại bị sai chính tả, gáy sách đóng không chặt, nhiều chỗ bung ra.

"Muôn kiếp nhân sinh" bị làm giả, in lậu hàng loạt ảnh 1

Sách thật (bên trái) được in 4 màu trên giấy Fort Kem Nhật Bản định lượng 80 gsm. Trong khi đó, sách giả được làm bằng cách photo hoặc scan sách thật nên in trên giấy mỏng 55 gsm.

Tuy vậy, đặc điểm dễ nhận biết nhất là ở cuối sách “Muôn kiếp nhân sinh” thật có 16 trang in 4 màu những câu nói hay nhất của các nhân vật chính Thomas, Kris và tác giả là GS. John Vu; còn sách giả in đen trắng như trong ruột sách.

Theo thông tin mới nhất, First News đang cùng các cơ quan chức năng truy tìm đường dây in lậu, sản xuất sách giả. “Muôn kiếp nhân sinh” ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm của những người có thật về tiền kiếp. Là tác phẩm của giáo sư John Vu - Nguyên Phong, ngay khi vừa phát hành, cuốn sách đã tạo thành cơn sốt với 16 lần tái bản - hơn 180.000 cuốn sách đã được bán hết sau 3 tháng có mặt trên thị trường Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục