Đấu giá chiếc áo có đủ chữ ký của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

  • 24/05/2022 14:18
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Tại lễ trao giải thưởng thiếu nhi "Dế Mèn 2022" diễn ra vào tối 31-5 tới tại Hà Nội sẽ có màn đấu giá các vật phẩm nhằm tạo nguồn kinh phí xây, sửa trường học ở vùng cao.

Chương trình đấu giá nghệ thuật “Vì mái trường cho em” được thực hiện với ý nghĩa kết nối với các văn nghệ sĩ, các Mạnh Thường Quân và ngành giáo dục ở các địa phương để hoàn thiện cơ sở vật chất cho một số điểm trường ở vùng sâu, vùng xa. Đại diện ban tổ chức cho biết, trong năm đầu tiên tổ chức, đơn vị này đã khảo sát nhiều điểm trường trên cả nước và điểm trường đầu tiên dự kiến tu sửa là Huổi Khoang (thuộc trường mầm non Hoa Mai ở xã Nậm Mằn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La). Theo dự toán ban đầu, việc xây mới một phòng học tại đây cần kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Đấu giá chiếc áo có đủ chữ ký của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 ảnh 1

Chiếc áo có đủ chữ ký của đội tuyển Việt Nam trong lần vô địch AFF Cup năm 2018

Sau hơn 1 tháng phát động chương trình đấu giá nghệ thuật ý nghĩa trên đã nhận về gần 60 tác phẩm, vật phẩm ủng hộ chương trình, bao gồm 1 chiếc xe máy được họa sĩ Lê Kinh Tài vẽ lên; chiếc áo thi đấu của cầu thủ Duy Mạnh; chiếc áo có đủ chữ ký của đội tuyển Việt Nam 2018 trong lần vô địch AFF Cup năm 2018; chiếc đồng hồ thương hiệu nổi tiếng thế giới; và cuối cùng là hơn 50 bức tranh của các họa sĩ, nhà sưu tập trên toàn quốc. Đa các nghệ sĩ gửi tác phẩm đến chương trình đấu giá đều với mong muốn trẻ em có điều kiện học hành tốt hơn nên rất hào hứng trong việc đóng góp, thậm chí trao tặng 100% giá bán. Nhiều họa sĩ tham gia tặng tranh cũng đang có con đi học tiểu học, trung học, nên họ dễ dàng chia sẻ với ý tưởng thiện nguyện của chương trình "Vì mái trường cho em".

Do số lượng tác phẩm nghệ thuật được đấu giá tương đối lớn, nên ban tổ chức đã tiến hành trước 3 phiên đấu giá trực tuyến từ ngày 19 đến 22-5 trên mạng xã hội, thu về hơn 210 triệu đồng.

Đấu giá chiếc áo có đủ chữ ký của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 ảnh 2

Chiếc áo của cầu thủ Duy Mạnh cũng sẽ được đấu giá

Tại lễ trao giải thưởng thiếu nhi "Dế Mèn 2022" diễn ra tại Hà Nội vào tối 31-5 tới, ban tổ chức sẽ tiếp tục lựa chọn 7 vật phẩm để đấu giá trực tiếp trên sân khấu (số tác phẩm, vật phẩm còn lại sẽ tiếp tục bán và lưu kho để bán đấu giá trong các năm tới). Trong số 7 vật phẩm này, chiếc áo có đủ chữ ký của đội tuyển Việt Nam 2018 trong lần vô địch AFF Cup năm 2018 do hai nhà sưu tập Cao Minh Tuấn và Nguyễn Văn Sỹ tặng có giá khởi điểm là 50 triệu đồng, còn giá mua ngay là 100 triệu đồng. Đặc biệt, chiếc xe máy được họa sĩ Lê Kinh Tài vẽ lên có giá khởi điểm 200 triệu đồng, giá mua ngay 500 triệu đồng.

Về thể thức đấu giá, đại diện ban tổ chức cho biết, mỗi tác phẩm, vật phẩm đều có giá khởi điểm và giá mua ngay, người tham gia trực tiếp và gián tiếp (từ xa) sẽ đưa ra mức giá đấu, hoặc quyết định mua ngay. Ban tổ chức sẽ có 3-4 người gọi điện thoại để giúp người ở xa đấu trực tiếp, nhằm tăng sự cập nhật và công bằng giá. Riêng với chiếc xe máy là một vật phẩm có giá khởi điểm cao, nên đơn vị này sẽ mời gọi đấu giá trên mạng từ trước, để kết nối với những người yêu thích, muốn sở hữu. Khi phiên đấu diễn ra trực tiếp tại Hà Nội, ngoài những người đến dự phiên sẽ đấu, ban tổ chức sẽ gọi điện cho từng người để mời họ chốt giá cuối cùng ngay khi phiên đấu này xảy ra.

Cũng trong tuần qua, hội đồng giám khảo giải thưởng "Dế Mèn 2022" do nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng đã tổ chức phiên chấm chung khảo cuối cùng. Từ 11 tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo, Hội đồng đã loại 3 tác phẩm để chọn ra Top 8 tác phẩm vào vòng chung kết chấm điểm của giải năm nay. 5 tác phẩm xuất sắc nhất trong số này sẽ được trao giải "Khát vọng Dế Mèn lần 3 - 2022".

Tin cùng chuyên mục