Ca sĩ Hoàng Dũng: "Nếu có kiếp sau, tôi sẽ làm cái cây"

  • 23/05/2022 15:08
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - MV "Tôi muốn làm cái cây" nằm trong dự án mang tên "Mỗi người một cái cây" gồm các ca khúc được các nghệ sĩ trẻ viết về đề tài thiên nhiên. 

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc đặc biệt trên, Hoàng Dũng tâm sự, anh từng có dịp đồng hành cùng ca sĩ Hà Anh Tuấn trong chương trình "Rừng Việt Nam" và chuyến đi ý nghĩa đó đã khơi gợi trong anh rất nhiều trăn trở, suy nghĩ về thiên nhiên. Nam ca sĩ bộc bạch, anh nhận thấy giữa con người và thiên nhiên, cây cối có sợi dây liên hệ rất mật thiết với nhau. Từ đó, anh tự hỏi rằng nếu mình là một cái cây thì liệu mình sẽ có cuộc sống như thế nào và rồi tự cho mình câu trả lời: "dù là con người hay cái cây thì cũng sẽ có những sứ mệnh riêng của mình".

Xuất phát từ nỗi trăn trở ấy, Hoàng Dũng quyết định bắt tay vào tham gia dự án âm nhạc "Mỗi người một cái cây" với mong muốn có thể góp phần mang đến những thông điệp tích cực thông qua âm nhạc và góc nhìn của một người trẻ, từ đó giúp lan tỏa tinh thần yêu thiên nhiên đến với mọi người. Đây là dự án gồm những ca khúc viết về thiên nhiên được các nghệ sĩ trẻ đồng hành cùng chương trình "Rừng Việt Nam" thực hiện.

Ngay sau khi hé lộ về ý định này, mới đây Hoàng Dũng đã bất ngờ trình làng sản phẩm âm nhạc có tên gọi "Tôi muốn làm cái cây". Ca khúc được Hoàng Dũng viết gửi gắm thông điệp nhân văn về tình cảm và tinh thần bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ "lá phổi xanh" của cuộc sống. Chia sẻ về ca khúc, Hoàng Dũng cho biết, bài hát này được anh sáng tác lấy cảm hứng từ sau chuyến đi trồng rừng tại Tà Kóu (Bình Thuận). Thấu hiểu được sự quan trọng của việc giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, anh đã viết nên ca khúc này, đặt mình vào vị trí của một cái cây để cảm nhận sự lớn lên và sinh trưởng, lan tỏa tinh thần đồng điệu giữa con người và thiên nhiên.

"Khi chúng ta trồng một cái cây thì cũng là thắp lên một sinh mạng và một rừng cây có thể cứu sống rất nhiều con người trên trái đất này. Đó là lý do tôi viết ra bài hát này và nếu có kiếp sau tôi sẽ làm một cái cây." - Hoàng Dũng bộc bạch.

Ca sĩ Hoàng Dũng: "Nếu có kiếp sau, tôi sẽ làm cái cây" ảnh 1

MV "Tôi muốn làm cái cây" được Hoàng Dũng ra mắt vào đúng ngày Quốc tế đa dạng sinh học (International day for Biological diversity). Nam ca sĩ bày tỏ hy vọng MV sẽ như một sự hưởng ứng nhỏ bé mà anh và êkip ành cho cột mốc đặc biệt này. Song hành cùng anh trong việc thể hiện ca khúc là sự góp giọng của nữ ca sĩ Thu Phương. Cô cũng xuất hiện trong phân cảnh ở đoạn cuối MV.

Tin cùng chuyên mục