Đất nước Ba Lan xinh đẹp dưới nét cọ của họa sĩ gốc Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các tác phẩm tranh màu nước của họa sĩ người Ba Lan gốc Việt - Minh Đàm sẽ được ra mắt người xem tại triển lãm diễn ra từ ngày 14-18/6 tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Họa sĩ Minh Đàm sinh ra tại Hà Nội và chuyển tới sống ở Ba Lan vào năm 7 tuổi. Tại Ba Lan, anh là một trong những họa sĩ tranh màu nước có tầm ảnh hưởng, cũng là người đồng sáng lập Hiệp hội Màu nước Ba Lan.

Anh tích cực tham gia các sự kiện và cuộc thi nghệ thuật quốc tế, cũng như mở các workshop ở châu Âu và Trung Quốc. Ngoài ra, anh cũng tham gia công tác trong các lĩnh vực về kiến trúc, nội thất và nhiếp ảnh.

"Ba Lan- Những điều kỳ diệu" là triển lãm đặc biệt hướng về đất nước mà anh đã dành phần lớn cuộc đời mình ở đó, là 31 năm đầy ắp tình yêu và hạnh phúc. Những bức tranh màu nước này thể hiện những điều yêu thích của họa sĩ về Ba Lan xinh đẹp và yên bình. Anh tặng chúng cho nơi đã giúp họa sĩ trở thành anh của ngày hôm nay.

Họa sĩ chia sẻ, anh mang những tác phẩm này tới Việt Nam và mong muốn khán giả có thể cảm nhận được vẻ đẹp của đất nước Ba Lan qua lăng kính của một người Ba Lan gốc Việt. Và anh hy vọng rằng, dù khoảng cách địa lý giữa hai nước không thay đổi được, nhưng khoảng cách giữa hai nền văn hóa, giữa con người với con người giữa sẽ xích lại gần nhau hơn.

Tại triển lãm, người xem sẽ được thưởng thức các tác phẩm tranh màu nước của anh, miêu tả phong cảnh, đường phố và con người tại Ba Lan - nơi anh đã gắn bó nhiều năm, một số nước châu Âu khác nơi anh đi qua và cả quê hương Việt Nam.

Một số tác phẩm tại triển lãm: