Danh hài Vân Sơn mê mẩn ẩm thực Hà Nội

  • 27/10/2015 11:57
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTĐ -Có dịp ghé Hà Nội ghi hình ký sự, danh hài Vân Sơn xuýt xoa trước những món ngon đặc trưng của thủ đô.

Ký sự Hà Nội là video mà danh hài Vân Sơn thực hiện để có thể giới thiệu về văn hóa con người của Thủ đô đến đông đảo khán giả của mình ở hải ngoại. Vân Sơn vừa đóng vai trò người du lịch vừa là một hướng dẫn viên cùng tìm hiểu về những danh thắng nổi tiếng, ăn những món ăn ngon đặc trưng và hoà vào nhịp sống của người dân Hà Nội.

Ẩm thực Hà Nội nổi tiếng phong phú và hấp dẫn, nam nghệ sĩ phải cân nhắc và chọn lọc những nơi ngon nhất mà bất cứ ai khi đến Hà Nội đều phải ghé qua. Anh tìm đến một cửa hàng chuyên bán món ăn đặc sản từ Rươi tại phố cổ. Tại đây Vân Sơn được cầm trên tay con Rươi còn sống, được chủ quán chia sẻ về cách chế biến món Chả Rươi và Rươi xào lăn. 

Với Vân Sơn, Hà Nội được xem như cái nôi của món Phở. Sinh sống ở hải ngoại, việc có thể ăn một tô phở dường như không còn quá khó khăn đối với anh. Nhưng trải nghiệm xếp hàng giữa tiết trời thu se lạnh của Hà Nội để mua và tự phục vụ cho mình một tô phở đúng điệu, nóng hổi hẳn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của anh. Có lẽ nhờ vào nét giản dị, hóm hỉnh trong cách dẫn chuyện, chia sẻ thông tin của Vân Sơn mà video ký sự là sản phẩm mà khán giả mong đợi sau những đêm nhạc trực tiếp thu hình.

Một món ngon còn lại của Hà Nội được Vân Sơn đưa vào ký sự để giới thiệu chính là món Chả cá Lã Vọng trứ danh nổi tiếng khắp nơi. Anh đã được gặp đại diện gia đình họ Đoàn trên phố Chả Cá để tìm hiểu về khởi nguồn của món Chả Cá Lã Vọng từ hơn hai trăm năm trước. Khởi điểm là một món ăn được cụ Bì Thị Vân sáng chế để đãi khách trong gia đình nhưng vì quá ngon nên được đem ra kinh doanh. Cái tên Phố Chả Cá cũng ra đời từ đó. Khi được nếm thử Chả Cá Lã Vọng, anh cảm thấy món ăn trở nên ngon hơn sau khi được hiểu về nguồn gốc cũng như thấy được cái tình dân tộc đậm đà trong món ăn này.

Bên cạnh khám phá ẩm thực Hà Nội, Vân Sơn còn đưa người xem đi qua nhiều danh thắng nổi tiếng của Hà Nội. Vốn rời xa Việt Nam từ lâu nhưng Vân Sơn khá am hiểu về lịch sử văn hoá của dân tộc thông qua việc chia sẻ khá nhiều thông tin thú vị, ít người biết đến xung quanh những di tích mà anh đi qua như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm, Cầu Long Biên, Tháp Bút, Đền Ngọc Sơn…

Vân Sơn cho biết: "Để có 3 ngày khám phá Hà Nội trong video ký sự, Vân Sơn và ekip phải mất 20 ngày cho 2 đợt quay tại Hà Nội. May mắn thời điểm ghi hình vào mùa thu nên tiết trời khá dễ chịu, phong cảnh cũng đẹp hơn". 

Một số hình ảnh clip trong quá trình quay ký sự của anh:

Danh hài Vân Sơn mê mẩn ẩm thực Hà Nội ảnh 1

Danh hài Vân Sơn mê mẩn ẩm thực Hà Nội ảnh 2

Danh hài Vân Sơn mê mẩn ẩm thực Hà Nội ảnh 3

Danh hài Vân Sơn mê mẩn ẩm thực Hà Nội ảnh 4

Tin cùng chuyên mục