Phim "Tâm hồn mẹ" của đạo diễn Nhuệ Giang:

Đang thi giải nhà, thắng giải quốc tế

  • 15/12/2011 22:32
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Trước giờ Liên hoan phim khai màn tối nay 15-12 tại Nhà hát Sao Mai (Tuy Hòa, Phú Yên), vợ chồng đạo diễn Nhuệ Giang đã kịp báo tin vui từ Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất về cho NSƯT Hồng Ánh cùng êkíp làm phim “Tâm hồn mẹ”.
Đang thi giải nhà, thắng giải quốc tế ảnh 1
Hoài Linh - ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất"

Đó là cô bé 12 tuổi Phùng Hoa Hoài Linh,  gương mặt đảm nhiệm vai chính trong “Tâm hồn mẹ” - bộ phim nhựa mới nhất của nữ đạo diễn Nhuệ Giang đã bất ngờ được vinh danh “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim Á - Phi” ở Liên hoan phim (LHP) quốc tế Dubai vừa khép lại tại đây. Vào vai một bé gái chưa 10 tuổi nhưng có tính cách và suy nghĩ của một người chị, người mẹ trong gia đình, nhân vật do Hoài Linh thể hiện trong phim được xem là khá “nặng ký” và khó diễn song em đã thể hiện rất “ngọt”. Diễn xuất mộc mạc, tự nhiên mà đầy trăn trở của Hoài Linh đã chiếm được cảm tình của toàn bộ Ban giám khảo LHP quốc tế Dubai và giúp em vượt qua nhiều nữ nghệ sĩ gạo cội khác giành về danh hiệu cao quý trên cùng giải thưởng trị giá 8.000 USD. Đây là lần thứ 2 điện ảnh Việt vinh dự nhận về danh hiệu trên, trước đó cũng tại LHP quốc tế Dubai, NSƯT Hồng Ánh cũng từng giành giải tương tự với vai cô giáo Hạnh trong “Trăng nơi đáy giếng” của đạo diễn Vinh Sơn.

Điều thú vị là trước khi đóng “Tâm hồn mẹ”, Hoài Linh từng tham gia bộ phim truyền hình “Lều chõng” của đạo diễn Thanh Vân và chính nhờ vai diễn này, em đã lọt vào “mắt xanh” của vợ ông là nữ đạo diễn Nhuệ Giang. Trước khi mời Hoài Linh đóng “Tâm hồn mẹ”, đạo diễn Nhuệ Giang đã nhiều tháng rong ruổi thử tìm nhiều gương mặt khác vào vai song đều không ưng ý. Hiện vợ chồng đạo diễn Nhuệ Giang cùng nhà sản xuất đang gấp rút trở về nước để kịp có mặt tại Phú Yên tham dự “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17” mà “Tâm hồn mẹ” là 1 trong số 17 phim ghi danh dự thi.

Tin cùng chuyên mục