Đàn vịt trời 5 con bất ngờ xuất hiện, bơi tung tăng ở hồ Gươm

  • 01/03/2018 10:50
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Mới đây, nhiều người dân và du khách đã rất bất ngờ khi nhìn ngắm đàn vịt trời 5 con tung tăng bơi lội giữa hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đàn vịt trời 5 con bất ngờ xuất hiện, bơi tung tăng ở hồ Gươm ảnh 1

Đàn vịt trời 5 con xuất hiện, bơi lội tung tăng ở hồ Gươm khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng

Được biết, đàn vịt trời nói trên không phải do Ban quản lý Hồ Gươm thả xuống khu vực này. Khi thả bất cứ loài sinh vật nào xuống hồ đều phải được Sở Văn hóa Hà Nội cho phép.

Nhìn từ xa, nhiều người còn lầm tưởng đàn vịt trời là đàn thiên nga, bởi ấn tượng với sự kiện trước đó, 12 con thiên nga được Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thí điểm thả xuống hồ Gươm và ngay sau đó được bắt lên và chuyển sang hồ Thiền Quang.

Đàn vịt trời 5 con bơi lội giữa hồ Gươm hiện nhận được sự quan tâm của người dân Thủ đô và du khách. Hầu hết họ đều thắc mắc về nguồn gốc của đàn vịt, đàn vịt trời 5 con là cá thể hoang dã, bán hoang dã tự bay tới hồ hay do dịp đầu năm người nào đó đã thả phóng sinh?

Thi thoảng, đàn vịt này lại bơi sát vào bờ để ăn bánh mỳ, thức ăn do du khách ném xuống hồ Gươm. Tuy nhiên, lại có ý kiến lo ngại nếu cứ vô tư ném thức ăn xuống hồ Gươm như vậy liệu có phần nào làm ảnh hưởng tới mỹ quan, môi trường sinh thái hồ?

Tin cùng chuyên mục