Đà Lạt nộp hồ sơ gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thông tin từ UBND thành phố Đà Lạt cho biết, hồ sơ đề nghị xét duyệt Đà Lạt tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong năm 2023 đã được gửi đến UNESCO.

Hồ sơ của TP Đà Lạt gồm đơn đăng ký theo mẫu, thư của Chủ tịch UBND thành phố về việc xin gia nhập, thư ủng hộ của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam và một số hình ảnh liên quan đến hoạt động âm nhạc của thành phố…

Trong thư gửi UNESCO, lãnh đạo TP Đà Lạt đã trình bày quyết tâm, khát vọng và tiếng nói chung, thay mặt hơn 232.400 người dân thành phố Đà Lạt mong muốn nhận được sự ủng hộ của Tổ chức để có cơ hội tham gia vào mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO năm 2023. Đồng thời, cam kết sẽ tham gia tích cực, nỗ lực đóng góp vào mục tiêu chung của mạng lưới và chương trình nghị sự phát triển bền vững của UNESCO.

Đà Lạt - điểm đến yêu thích của hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Ảnh:Gia Bình
Đà Lạt - điểm đến yêu thích của hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Ảnh:Gia Bình

Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Đặng Quang Tú bày tỏ: “Thành phố Đà Lạt là Trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế - văn hóa, khoa học - kỹ thuật, giáo dục - đào tạo, nghiên cứu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo của tỉnh Lâm Đồng, có vị trí quan trọng về quốc phòng và an ninh đối với khu vực Tây Nguyên và nước Việt Nam. Dù biết rằng so với nhiều thành phố trong mạng lưới sáng tạo, Đà Lạt chỉ là một địa phương nhỏ với hoạt động âm nhạc còn khiêm tốn, nhưng đối với chúng tôi, thành phố sáng tạo không đơn thuần là một danh hiệu mà còn là chiến lược phát triển với trọng tâm và ưu tiên để bảo đảm mỗi người dân đều được phát huy khả năng sáng tạo, tham gia và thụ hưởng bình đẳng, tạo nên bản sắc riêng biệt cho Đà Lạt”.

Năm 2023 là cột mốc quan trọng đánh dấu thành phố Đà Lạt tròn 130 năm hình thành và phát triển (1893 - 2023). Cùng nhiều chương trình, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc được thực hiện xuyên suốt trong năm, công tác chuẩn bị xây dựng hồ sơ gia nhập mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO cũng là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố.