• Giới trẻ nghĩ gì về Thủ đô nhìn từ cuộc thi "Hà Nội là..."?

  Giới trẻ nghĩ gì về Thủ đô nhìn từ cuộc thi "Hà Nội là..."?

  ANTD.VN -  Thủ đô trong Đặng Thái Tuấn là Hà Nội  mộc mạc, là những trải nghiệm về một cuộc sống giản dị qua từng con phố, ngôi nhà, quán ăn, di tích lịch sử. Bức tranh "Hà Nội rong" của anh đã đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ minh họa mang tên “Hà Nội là...”. 

 • Xây dựng thương hiệu "Thành phố sáng tạo" cho Hà Nội như thế nào?

  Xây dựng thương hiệu "Thành phố sáng tạo" cho Hà Nội như thế nào?

  ANTD.VN - Đã 2 năm, Hà Nội được UNESCO công nhận là “thành phố sáng tạo". Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho các hoạt động lan tỏa về danh hiệu mới của thành phố bị trì hoãn và khiến không ít người chưa nắm bắt được thông tin. Theo các chuyên gia, câu chuyện ở đây không phải là truyền thông mà là xây dựng thương hiệu "thành phố sáng tạo" cho Hà Nội như thế nào, để người dân và bạn bè quốc tế công nhận và có góc nhìn đúng đắn nhất.

 • Triển lãm ảnh về 24 di sản thế giới của Việt Nam

  Triển lãm ảnh về 24 di sản thế giới của Việt Nam

  ANTD.VN - 160 bức ảnh về 24 di sản thế giới của Việt Nam, đang được trưng bày tại triển lãm ảnh do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp cùng UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tổ chức.

 • Hoàng thành Thăng Long - “nhân chứng sống” lịch sử dân tộc qua 13 thế kỷ

  Hoàng thành Thăng Long - “nhân chứng sống” lịch sử dân tộc qua 13 thế kỷ

  ANTD.VN - Gắn liền với bề dày lịch sử 1010 năm của Thăng Long - Hà Nội là sự tồn tại bền bỉ và kiêu hãnh của Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - địa danh cách đây 10 năm đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới với những giá trị nổi bật toàn cầu. Cho tới bây giờ, nơi này vẫn đang giữ vai trò “nhân chứng sống” ghi nhận những thăng trầm, biến động và cả sự tiếp nối lịch sử xuyên suốt gần 13 thế kỷ (từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ XX) của một quốc gia. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với GS.TS Nguyễn Quang Ngọc - Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô để hiểu hơn về giá trị lớn lao của việc phát lộ ra khu di tích nghìn năm tuổi này.

 • Những căn hầm tuyệt mật trong lòng Hoàng thành Thăng Long

  Những căn hầm tuyệt mật trong lòng Hoàng thành Thăng Long

  ANTD.VN - Cũng kể từ khi khu di chỉ 18 Hoàng Diệu phát lộ và sau đó Trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2010, nhiều bí mật về không gian “thiêng” Hoàng thành - Thăng Long đã được mở ra khiến người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong đó phải kể đến hệ thống các căn hầm đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước - chiến tích kỳ diệu vang dội khắp năm châu!

 • Phát huy nguồn lực văn hóa để Rồng thiêng bay cao

  Phát huy nguồn lực văn hóa để Rồng thiêng bay cao

  ANTD.VN -  Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam - ông Michael Croft đã tới Việt Nam được 3 năm. Với ông, một câu chuyện luôn được nhắc đến từ khi đặt chân đến dải đất hình chữ S cho tới tận giây phút này luôn là chủ đề về sự cân bằng giữa bảo tồn và phát triển.

 • Trò chuyện về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trò chuyện về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu

  ANTD.VN -Vào 19h ngày 16-2 tại NXB Thế giới (46 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), buổi trò chuyện văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu sẽ có sự tham gia của GS Nguyễn Chí Bền- nguyên Giám đốc Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, ông đồng thời là người dẫn đầu trong đội ngũ lập hồ sơ trình UNESCO

 • Tháng 3 Tây Nguyên rộn rã với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

  Tháng 3 Tây Nguyên rộn rã với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

  ANTD.VN - Với nhiều hoạt động phong phú như hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê, lễ hội đường phố, thưởng thức cà phê miễn phí… Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – Thủ phủ cà phê của Việt Nam từ ngày 8-3 đến 13-3-2017. 

 • Hé lộ con đường trở thành di sản thế giới của Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ

  Hé lộ con đường trở thành di sản thế giới của Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ

  ANTD.VN - Những câu chuyện trong quá trình chuẩn bị và bảo vệ hồ sơ Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của các thành viên trong Đoàn Việt Nam trước Hội đồng UNESCO thế giới cùng những chia sẻ của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu văn hóa dân gian sẽ được tiết lộ trong chương trình tọa đàm “Tín ngưỡng thờ Mẫu từ góc nhìn Di sản văn hóa”.

 • Thêm cơ sở để bảo tồn vốn quý

  Thêm cơ sở để bảo tồn vốn quý

  ANTD.VN - Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã chính thức được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh, tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ còn là kho tàng kết tinh các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của dân tộc. 

 • Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trở thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới

  Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trở thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới

  ANTD.VN - Tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO diễn ra tại thành phố Addis Ababa, Ethiopia, vào hồi 17h15 phút ngày 1-12 theo giờ địa phương (21h15 giờ Việt Nam), di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 

 • 6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới

  6 địa danh bí ẩn du khách có muốn cũng không thể đặt chân tới

  ANTD.VN - Đảo Surtsey, Iceland hang Lascaux, Pháp là hai trong số những địa danh lưu giữ nhiều bí ẩn ngay cả với những nhà khám phá mạo hiểm nhất. Bởi, dù sở hữu khung cảnh thần tiên nhưng nơi đây không chào đón sự có mặt của con người. Cùng điểm qua những địa danh “thờ ơ” với phần còn lại của thế giới qua danh sách sau.

 • Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  ANTD.VN - Sáng ngày 11-11 tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016. Liên hoan sẽ diễn ra từ  ngày 11 đến ngày 13-11 với sự tham gia của 62 thí sinh dự tiết mục tập thể, 35 thí sinh dự thi đào nương và kép đàn tài năng.

 • "Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới"

  "Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới"

  ANTD.VN - Những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam sẽ được trưng bày trong triển lãm “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới”. 

 • Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  ANTD.VN - Diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-11 tại Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016 sẽ tạo ra sân chơi dành cho các gương mặt trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật độc đáo của dân tộc.