Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 chính thức khai màn tại Hà Nội

  • 10/12/2020 11:14
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Với sự tham dự của 63 thí sinh, cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 đã chính thức khai màn tại Hà Nội. So với các lần tổ chức trước đây, cuộc thi lần này có số lượng thí sinh đông đảo hơn và có nhiều đổi mới trong cách tổ chức.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên, với sự quyết tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 đã được chuẩn bị chu đáo, vừa đảm bảo công tác tổ chức vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu mới của Thủ tướng Chính phủ.

So với cuộc thi trước, cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 đã có số lượng các đơn vị và thí sinh tham gia đông hơn. Với 63 thí sinh đến từ 15 đơn vị cùng 50 trích đoạn đã đăng ký dự thi.

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 chính thức khai màn tại Hà Nội ảnh 1

Tiết mục nghệ thuật khai mạc liên hoan

Các đơn vị tham gia là Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Kịch nói Quân đội, Nhà hát Kịch Tuổi trẻ; Nhà hát Kịch Hà Nội; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Nhà hát Kịch Lam Sơn; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh; Công ty TNHH Con chim xanh; Sân khấu Lucteam; Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông quảng cáo Sài Gòn phẳng; Công ty TNHH giải trí Hero Film; Công ty TNHH và giải trí HN Media; Công ty TNHH Vĩnh Lộc; Công ty TH Entertaiment; Công ty CP sân khấu và điện ảnh Vân Tuấn.

Ban tổ chức cuộc thi cũng đã có thay đổi một số tiêu chí đối với thí sinh so với các cuộc thi trước đây. Các thí sinh dự thi có tuổi đời không quá 30 tuổi. Thí sinh dự thi không được dùng các trích đoạn mà mình thể hiện trong các vở diễn đã đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại các kỳ liên hoan, cuộc thi trước đó.

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 chính thức khai màn tại Hà Nội ảnh 2

Hội đồng giám khảo cuộc thi

Mỗi thí sinh dự thi được chọn diễn 1 trích đoạn kịch có thời lượng không quá 25 phút. Phần biểu diễn của các thí sinh yêu cầu nhập nhập vai diễn tốt, lời thoại có sức truyền cảm, hấp dẫn, thể hiện được hành động, tâm lý, tính cách, suy nghĩ và những mâu thuẫn nội tâm của nhân vật, thể hiện sự sáng tạo mới cho vai diễn, tạo sức hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi lời chúc mừng đến 63 thí sinh dự thi. Đặc biệt năm nay, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng các đơn vị kịch xã hội hoá đã rất tích cực mang đến 17 tiết mục dự thi với 25 thí sinh tham dự. Việc các đơn vị tư nhân chủ động tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký tham dự đã nói lên hiệu quả trong công tác xã hội hoá ở loại hình kịch nói.

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 chính thức khai màn tại Hà Nội ảnh 3

Một tiết mục dự thi

Sau lễ khai mạc là các tiết mục dự thi của đơn vị Nhà hát Tuổi trẻ với vai diễn Tartuffe trong trích đoạn Tartuffe do diễn viên Nguyễn Anh Tú thể hiện, vai diễn Hạ Ấu (trích đoạn Xin lỗi em chỉ là con đĩ) của Phạm Thị Hương Anh, vai diễn ông già 95 tuổi (trích đoạn Những cái ghế) do Trương Mạnh Đạt thể hiện.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 18/12 năm 2020 tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội và được phát trực tiếp trên trên Fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Tin cùng chuyên mục