Công ty CP Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam gửi lời xin lỗi bạn đọc “vì những thông tin tiêu cực lan truyền”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 18/4, thông qua tài khoản chính thức trên trang mạng xã hội facebook, Ban Giám đốc Công ty Nhã Nam gửi lời xin lỗi bạn đọc vì những thông tin tiêu cực lan truyền đồng thời thông báo về quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của ông Nguyễn Nhật Anh- Tổng giám đốc.

“Là một công ty chuyên về phát hành sách, chúng tôi cố gắng mang những ấn phẩm sách có chất lượng tốt nhất đến với bạn đọc và cộng đồng. Và chúng tôi cũng ý thức về việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và văn minh với đại đa số nhân viên là nữ giới. Do đó, chúng tôi xin lỗi vì những sự việc đã xảy ra, cũng như sự yếu kém của đội ngũ trong tiếp nhận thông tin và không có cách xử lý vấn đề thỏa đáng và kịp thời, khiến bạn đọc và các bên liên quan cảm thấy bất bình. Nay, chúng tôi đưa ra thông báo sau:

Điều 1: Chúng tôi xác nhận việc ngừng hợp tác với tác giả Đặng Hoàng Giang vào ngày 9/4/2024 thông qua email mà tác giả đã gửi đến cho chúng tôi vào ngày 03/04/2024 với thời hạn kết thúc chính thức từ ngày 15/4/2024. Chúng tôi tôn trọng mọi quyết định của tác giả.

Điều 2: Về những thông tin, cáo buộc liên quan đến môi trường làm việc tại công ty Nhã Nam và ông Nguyễn Nhật Anh (Tổng Giám đốc), chúng tôi quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của ông tại công ty.

Thông báo trên trang mạng xã hội của Nhã Nam

Thông báo trên trang mạng xã hội của Nhã Nam

Điều 3: Chúng tôi cử ông Dương Thanh Hoài - Phó Tổng Giám đốc trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến công ty Nhã Nam kể từ thời điểm này. Theo đó, chúng tôi sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam. Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam.

Điều 4: Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những sự việc không hay xảy đến với cựu nhân viên của công ty, gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và tâm lý của chị. Chúng tôi đã sai trong việc tiếp nhận thông tin không kịp thời và xử lý chưa thỏa đáng. Chúng tôi xin lỗi về sự yếu kém này và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần và thể chất của chị.

Điều 5: Chúng tôi xin lỗi toàn bộ các tác giả và các đối tác đã và đang cộng tác với Nhã Nam vì gián tiếp chịu ảnh hưởng từ sự việc liên quan đến chúng tôi.

Điều 6: Chúng tôi xin lỗi toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty Nhã Nam vì đã gián tiếp gánh chịu những thông tin tiêu cực, gây hoang mang và mất lòng tin trong thời gian qua do sự xử lý yếu kém của chúng tôi.

Điều 7: Chúng tôi sẽ cập nhật công khai toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc ngay khi đã được xác minh và làm rõ. Và sẽ gửi thông cáo chính thức đến các cơ quan hữu quan trong trường hợp được đề nghị.

Nguyễn Nhật Anh là dịch giả của tác phẩm "Hoàng tử bé", từng nhận Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật của Pháp

Nguyễn Nhật Anh là dịch giả của tác phẩm "Hoàng tử bé", từng nhận Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật của Pháp

Chúng tôi chân thành biết ơn các bạn đọc đã cho chúng tôi cơ hội để đối mặt với thực trạng hiện tại trong nội bộ của công ty. Chúng tôi đang xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra nhằm mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và văn minh. Chúng tôi sẽ quyết liệt để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn”- trích thông báo.

Thay mặt Ban giám đốc, Phó tổng giám đốc Dương Thanh Hoài nhấn mạnh: “Một lần nữa, xin tha lỗi cho sự chậm trễ và những sai lầm trong việc xử lý vấn đề này của chúng tôi. Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông và bao dung từ phía độc giả và các bên có liên quan. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ chính thức từ chúng tôi sẽ làm giảm phần nào những ảnh hưởng không hay đến với toàn thể cán bộ, nhân viên công ty Nhã Nam nói riêng và đến cộng đồng bạn đọc nói chung”.

Trước đó, ngày 16/4 tác giả Đặng Hoàng Giang đã có thông báo trên trang mạng xã hội cá nhân của mình về việc ngừng hợp tác với Nhã Nam, sau đó, dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng cùng một số tác giả khác cũng thông báo ngừng hợp tác với Nhã Nam. Nhiều bạn đọc lâu năm cũng bày tỏ quan điểm, yêu cầu Nhã Nam phải làm rõ và giải quyết dứt điểm sự việc hợp tình hợp lý.

Bản thông báo của Nhã Nam tính đến 23h ngày 18/4 thu hút hơn 7 nghìn bình luận cùng 2,9 nghìn lượt chia sẻ và hơn 32 nghìn lượt like.

Lời xin lỗi của Giám đốc Nhã Nam Nguyễn Nhật Anh, hé lộ nguyên nhân dẫn đến việc Nhã Nam phải đưa ra lời xin lỗi bạn đọc cũng như những tác giả đã từng cộng tác

Lời xin lỗi của Giám đốc Nhã Nam Nguyễn Nhật Anh, hé lộ nguyên nhân dẫn đến việc Nhã Nam phải đưa ra lời xin lỗi bạn đọc cũng như những tác giả đã từng cộng tác

Trước khi có thông báo chính thức này, cũng trên trang mạng xã hội của Nhã Nam (có tích xanh) ông Nguyễn Nhật Anh cũng đã gửi lời xin lỗi đến một nữ nhân viên vì: “Thời gian qua có nhiều tin đồn liên quan tới những gì đã xảy ra trong quá trình làm việc của tôi và một nữ nhân viên trong công ty” và ông Nguyễn Nhật Anh giải thích là “Tôi đã có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với cô. Những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể. Nhưng điều tôi không lường được là vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương với cô ấy. Cho đến gần đây tôi mới được biết”.