Cô gái khuyết tật giàu nghị lực Trần Trà My ra sách "Tin vào điều tử tế"

  • 10/03/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Trần Trà My, cô gái khuyết tật giàu nghị lực đã vừa ra mắt bạn đọc tập truyện ngắn thứ 4 mang tên "Tin vào điều tử tế". Cùng với việc ra đời cuốn sách này, cô đang bắt tay vào thực hiện dự án "Mang sách đến các trại giam"

Tin vào điều tử tế là tập truyện ngắn thứ tư của Trần Trà My với những nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để thực hiện ước mơ. Trước đó, cô từng ra mắt tập truyện ngắn Yêu trên từng ngón tay ra mắt tháng 6-2013, Giấc mơ đôi chân thiên thần tháng 7-2009 và Chúng ta là mùa xuân ra mắt vào tháng 7-2010.

Tập truyện ngắn dày hơn 100 trang, viết về những câu chuyện nổi cộm của xã hội trong vòng 4 năm qua, được Trần Trà My viết lên sau những chuyến đi trải nghiệm, gặp gỡ phỏng vấn những nhân vật có thật trong cuộc sống.

Cô gái khuyết tật giàu nghị lực Trần Trà My ra sách "Tin vào điều tử tế" ảnh 1

Tác giả Trần Trà My

Bằng lối viết ngắn gọn súc tích và có đôi chút thẳng thắn, Tin vào điều tử tế đã chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả trên khắp cả nước với gần 7.000 cuốn sách được bán ra chỉ sau 6 tháng xuất bản.

Không dừng lại ở việc xuất bản sách, Trần Trà My đã và đang thực hiện dự án "Mang sách đến các trại giam". Hiện, cô đã đưa 200 cuốn sách đến trại giam số 6 (Nghệ An), trại giam Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) và hai trại giam ở Quảng Trị, qua sự giúp sức của bạn bè và độc giả. Thời gian tới, cô sẽ tiếp tục đưa sách đến hai trạm giam khác.

Cô gái khuyết tật giàu nghị lực Trần Trà My ra sách "Tin vào điều tử tế" ảnh 2

Trần Trà My chia sẻ, cô tin người xấu không phải vì họ xấu, mà họ bị tổn thương trong tiềm thức, không biết cách chữa lành. Họ rơi vào bế tắc, không ai giúp, và họ buộc phải làm điều xấu.

"Tôi mong có thể tưới những giọt nước bé xíu, giúp họ thay đổi, thấm dần những hạt mầm đó và nảy nở những điều tử tế trong con người các phạm nhân", Trần Trà My mong muốn.

Tin cùng chuyên mục