Chuyến lưu diễn 5 tỉnh thành Việt Nam của nhạc sĩ, ca sĩ người Pháp gốc Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp, nhóm nhạc The Rodeo của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác người Pháp gốc Việt -Dorothée Hannequin sẽ có chuyến lưu diễn tại 5 tỉnh thành của Việt Nam là Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP.HCM.

Tại Hà Nội, buổi biểu diễn của nhóm nhạc The Rodeo sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 21/6 tại không gian Polygon Musik - Complex 01, 29 ngách 31 Ng. 167 P. Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên tại Pháp trong một gia đình có bố là người Pháp và mẹ là người Việt, Dorothée còn được biết đến như là một nữ diễn viên, nhà thiết kế phục trang và sản xuất phim tài năng. Cô đã có chiều chuyển lưu diễn quốc tế tại Mỹ, Canada, Brazil, Hàn Quốc, các nước Châu Âu và gần đây là Đài Loan.

Năm 2023, Dorothée trở thành một trong những Quán quân của chương trình lưu trú Villa Saigon của Viện Pháp Việt Nam. Cô sẽ thực hiện chuyến lưu trú sáu tuần tại quê hương hình chữ S, có cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ địa phương và thực hiện một chuyến lưu diễn tại 5 thành phố lớn của Việt Nam vào tháng 6/2023.

The Rodeo được nhiều chuyên san âm nhạc và giải trí uy tín tại Pháp đánh giá cao. Các sáng tác của Dorothée mang ít nhiều âm hưởng của dòng
Pop Châu Âu những năm 60-70. Tuy nhiên, "Say tình" (Ivre d'amour), một trong những bản hit của cô lại gợi cho người nghe nhớ về thời hoàng kim của ca khúc Pháp, đặc biệt là cặp đôi huyền thoại Michel Berger và France Gall.

Nói về chuyến lưu diễn này tại Việt Nam, ca sĩ kiêm nhạc sĩ gốc Việt không giấu được xúc động, cô chia sẻ: “Châu Á có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, một phần vì nguồn gốc Việt Nam của tôi, nhưng cũng vì tôi thích hòa mình vào một đất nước, không chỉ ghé ngang mà sống theo nhịp sống địa phương. Mới đây, tôi đã có trải nghiệm sáu tuần sống với một gia đình ở Đài Loan và điều đó đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm hứng sáng tác. Những cuộc đối thoại với mọi người truyền cảm hứng cho tôi trong âm nhạc. Chuyến lưu trú sáng tác tại Villa Saigon này rất đặc biệt đối với tôi, bởi vì gia đình tôi mang một nửa dòng máu Việt Nam, và nó sẽ giúp tôi hình dung cuộc sống của họ ở đây như thế nào. Do đó, rất nhiều cảm xúc sẽ xuất hiện từ đây.”

Đêm diễn duy nhất của của nữ ca sĩ tài năng, xinh đẹp người Pháp gốc Việt tại sân khấu Polygon Musik (Hà Nội) sẽ có sự góp mặt của nhóm nhạc Việt Nam: Mạc and the odd stones.