Chương trình nghệ thuật "Xuân Trường Sa" tôn vinh ý chí, nghị lực của các chiến sĩ nơi đảo xa

ANTD.VN -  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình “Xuân Trường Sa”  lần thứ 8-năm 2020. 

Chương trình diễn ra vào 20h ngày 16-1-2020 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV và truyền hình trực tiếp trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Chương trình "Xuân Trường Sa" được tổ chức nhằm tôn vinh ý chí, khát vọng và nghị lực lớn lao của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời là cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đối với cán bộ, chiến sỹ Hải quân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được thể hiện bởi các nghệ sĩ, ca sĩ được công chúng mến mộ như: Ca sĩ Trọng Tấn, Xuân Hảo, Cát Tiên, Nguyệt Ánh, Tốp ca múa Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội…

Các nhân vật tham gia giao lưu với khán giả là những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo tại các đảo, điểm đảo đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa và cán bộ chiến sĩ ở các nhà giàn (DK1)… đóng quân trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc là lực lượng trực tiếp bảo vệ từng cột mốc chủ quyền quốc gia trên biển.

Qua 7 lần tổ chức (2013-2019), chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.

Qua chương trình, BTC đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp gần 50 tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân xuồng chủ quyền, tặng thân nhân chiến sĩ Hải quân hàng chục căn nhà tình nghĩa, cùng hàng trăm sổ tiết kiệm và nhiều phần quà giá trị.

Điều này đã góp phần thể hiện tình cảm chân thành của người dân đất liền với các chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc cũng như là cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đối với cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi; từ đó cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần quyết tâm, kiên quyết kiên trì giúp các anh luôn vững tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.