Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 giải thích lý do trao huy chương cho Minh Béo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
ANTD.VN - Trước những phản ứng của dư luận về việc trao huy chương Bạc cho Minh Béo, NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2022 khu vực phía Nam đã có những giải thích thấu đáo. 

Theo NSND Trần Minh Ngọc, ông được giao nhiệm vụ chấm thi tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc nên ông và các thành viên hội đồng đã thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của mình. Do đó, Minh Béo được chấm thi công bằng và khách quan như các thí sinh tham gia hội diễn khác.

"Quyết định trao huy chương Bạc cho Minh Béo là quyết định của cả hội đồng, không riêng gì tôi. Tại hội diễn lần này, Minh Béo mang tới một vở diễn có chất lượng thấp, nên giải không được cao", NSND Trần Minh Ngọc cho biết.

Cũng theo NSND Trần Minh Ngọc, việc trao huy chương cho Minh Béo là đúng hay sai không thuộc thẩm quyền trả lời của ông. Các thành viên hội đồng đã làm đúng công việc chuyên môn.

"Phản ứng của dư luận về trường hợp của Minh Béo thuộc về lĩnh vực đạo đức nhiều hơn. Còn nghệ sĩ sau những lỗi lầm tiếp tục được công chúng đón nhận, không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, tôi không có bình luận nào thêm về lỗi lầm của Minh Béo trong thời gian trước đây".

Minh Béo được trao huy chương Bạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc

Minh Béo được trao huy chương Bạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc

Tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2020, với vai diễn Khánh (bạn Thắng) trong vở "Thi thể thứ tư", nghệ sĩ Minh Béo (Hồng Quang Minh) đã được trao huy chương Bạc. Vở diễn do công ty TNHH nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo dàn dựng.