Chủ nhà hàng trả lại 500 triệu đồng của khách bỏ quên

ANTD.VN - Nhân viên quét dọn trong nhà hàng thì phát hiện một chiếc túi của khách để quên. Chờ hơn 1h sau không có người đến nhận, anh Hòa cùng nhân viên mở ra xem thì thấy trong đó có rất nhiều tiền nên đã thông báo cho cơ quan công an...

Ngày 11-11, thông tin từ công an xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận, một chủ nhà hàng trên địa bàn vừa trả lại số tiền 500 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Đăng (SN 1963) trú tại tỉnh Bắc Ninh, khi anh này bỏ quên túi xách ở nhà hàng.

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 10-11, nhân viên nhà hàng Âu Lạc trong lúc quét dọn đã nhìn thấy một chiếc túi xách màu nâu của ai đó để quên trên ghế. Chiếc túi sau đó được giao lại cho anh Nguyễn Thanh Hòa, là chủ nhà hàng.

Chủ nhà hàng trả lại 500 triệu đồng của khách bỏ quên ảnh 1

Anh Hòa cùng công an đang làm thủ tục trả lại số tiền cho ông Đăng (ảnh: N.T)

Chờ hơn 1 giờ sau không có người đến nhận, anh Hòa cùng các nhân viên đã mở túi ra xem thì thấy bên trong có 8 tập tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và 1 phong bì tiền đã dán kín với tổng tài sản khoảng 500 triệu đồng cùng một số giấy tờ khác.

Anh Hòa đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, công an địa phương đã có mặt, qua kiểm tra các loại giấy tờ trong túi xách, tổ công tác phát hiện có một hợp đồng xây dựng, ghi tên đại diện bên B là ông Nguyễn Văn Đăng (SN 1963) trú tại Bắc Ninh và số điện thoại.

Sau đó, công an đã liên hệ theo số điện thoại cho ông Đăng để người này quay lại nhận tài sản. Khoảng 15h15’ chiều cùng ngày, ông Đăng đã có mặt tại nhà hàng Âu Lạc để làm thủ tục nhận lại số tài sản lớn trên.