Khuyến cáo không dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân hóng mát

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, căn cứ theo điểm c khoản 4 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ thì người điều khiển phương tiện không được dừng, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. Do đó, thời gian tới Công an quận Tây Hồ sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân.
Cơ quan Công an khuyến cáo không dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân hóng mát, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông
Cơ quan Công an khuyến cáo không dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân hóng mát, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông

Theo Công an quận Tây Hồ, thời gian qua, không ít người để được đi dạo, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân đã tụ tập thành nhóm và tuỳ tiện dừng xe ngay trên cầu để chụp ảnh, hóng mát, nói chuyện… Việc dừng, đỗ xe trên cầu gây mất mĩ quan và cản trở giao thông, đặc biệt là vào những giờ cao điểm.

Trong những ngày tới, trước nguy cơ thời tiết bất thường, có thể xảy ra giông lốc gây nguy hiểm cho người lưu thông thông qua cầu, nên việc dừng đỗ hóng mát trên cầu Nhật Tân càng phải ngăn chặn triệt để. Do đó, Công an quận Tây Hồ căn cứ các quy định pháp luật, sẽ xử lý nghiêm việc dừng, đỗ xe trên cầu với mức xử lý mức phạt như sau: Theo điểm c khoản 4 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ thì người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. Do vậy, hành vi dừng, đỗ xe trên cầu là vi phạm quy định về giao thông đường bộ. Đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự ô tô dừng, đỗ xe trên cầu sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng theo quy định tại điểm d khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Đối với người điều khiển xe gắn máy, xe mô tô mà dừng xe, đỗ xe trên cầu sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng theo điểm d Khoản 3 Điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Công an quận Tây Hồ thông báo để mọi người dân nắm rõ và yêu cầu Công an phụ trách địa bàn phối hợp với Công an huyện Đông Anh, Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội tuần tra kiểm soát 2 phía đầu cầu, xử lý nghiêm vi phạm.