• Khi nông nghiệp sạch là giải pháp cho an sinh xã hội

  Khi nông nghiệp sạch là giải pháp cho an sinh xã hội

  ANTD.VN - Trong khi báo chí tràn ngập các thông tin về nông sản tồn dư hóa chất làm người dân bất an lo lắng, thì trên thực tế, vẫn có những người nông dân đang kiên trì theo đuổi con đường sản xuất nông sản sạch bền vững, với hi vọng đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm không chỉ an toàn, mà còn tốt cho sức khỏe. Thay đổi tư duy làm nông nghiệp, để hướng tới những sản phẩm sạch đang là chiến lược phát triển bền vững cho Việt Nam, không chỉ ở lĩnh vực nông nghiệp mà còn vì an sinh xã hội.

 • Hệ thống bán lẻ mới chỉ tăng về lượng: Cuộc đua mở rộng diện tích

  Hệ thống bán lẻ mới chỉ tăng về lượng: Cuộc đua mở rộng diện tích

  ANTĐ - Hàng loạt các siêu thị, trung tâm thương mại mở cửa, đi vào hoạt động thời gian qua cho thấy, hệ thống bán lẻ hiện đại Việt Nam đang mở rộng mạng lưới. Tuy nhiên, tăng số lượng, diện tích bán lẻ, xây mới cửa hàng, trung tâm thương mại, chợ truyền thống… có khiến ngành bán lẻ Việt Nam thêm mạnh lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

 • An toàn thực phẩm rau quả bị bỏ ngỏ

  An toàn thực phẩm rau quả bị bỏ ngỏ

  ANTĐ - Cuộc điều tra đối với sản phẩm rau tại các chợ bán buôn trên địa bàn Hà Nội do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) thực hiện năm 2013 cho thấy những thực trạng đáng lo ngại về công tác quản lý ATTP với sản phẩm rau quả hiện nay.

 • Nga sản xuất tới gần 2 triệu súng AK mỗi năm

  Nga sản xuất tới gần 2 triệu súng AK mỗi năm

  ANTĐ - Ngày 23-9, Hãng thông tấn Itar-Tass của Nga cho biết, tập đoàn công nghệ Nga tuyên bố đến năm 2020, doanh thu từ bán súng của công ty Kalashnikov sẽ tăng gấp 3 lần hiện nay, đạt 24 tỷ rúp.

 • Để nông dân bớt khổ

  Để nông dân bớt khổ

  ANTĐ - Anh Phạm Quân (28 tuổi, trú tại phố Lê Quý Đôn, Hà Nội) thấy rất buồn khi đời sống người nông dân hiện nay còn nhiều bấp bênh.

 • Lương “ăn” vào năng suất

  Lương “ăn” vào năng suất

  ANTĐ - Tổ chức Lao động Quốc tế vừa đưa ra một số liệu khiến không ít người lo ngại. Tăng trưởng lương ở hầu hết các nước ở mức rất thấp, mức lương tháng trung bình chỉ tăng 1,2% trong năm 2011, giảm 2,1% so với năm 2010 và 3% so với năm 2007. Thế nhưng chỉ riêng Việt Nam lại đi ngược chiều, tiền lương danh nghĩa trung bình tăng tới 26,8%/năm trong giai đoạn 2006-2011. Ngay cả khi lạm phát ở mức cao thì lương thực tế vẫn tăng 12,6%/năm. Nghịch lý này nói lên điều gì?

 • Thoái nhưng không thất thoát

  Thoái nhưng không thất thoát

  ANTĐ - Cuối cùng thì Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, mà trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước được coi là “xương sống” của nền kinh tế. Việc tái cơ cấu doanh nghiệp theo ngành, lĩnh vực không phân biệt cấp, cơ quan quản lý. Còn việc tái cơ cấu tập đoàn, tổng công ty được thực hiện toàn diện từ mô hình tổ chức, quản lý nguồn nhân lực, ngành, nghề cho đến chiến lược phát triển, đầu tư, thị trường và sản phẩm.

 • Ngân hàng Bắc Á công bố chiến lược phát triển

  Ngân hàng Bắc Á công bố chiến lược phát triển

  ANTĐ - Ngày 12/3/2012, tại TP. HCM, tại Hội nghị tri ân khách hàng, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã gặp gỡ và chia sẻ, tri ân những khách hàng thân thiết, các đối tác đã, đang gắn bó, đồng hành cùng Ngân hàng Bắc Á và TH True Milk trong suốt thời gian qua.

 • Xu hướng mua sắm kết hợp thư giãn

  Xu hướng mua sắm kết hợp thư giãn

  (ANTĐ) - Gợi ý về mô hình bán lẻ này cho thị trường Việt Nam được đưa ra tại Hội thảo “Chuyển biến thị trường bán lẻ: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam” ngày 12-7.